Grooming thú cưng là nghề gì? Ngành nghề hot nhất 2024

Grooming chó mèo là nghề gì? Đây là một ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng. Nghề này giúp thú cưng như chó với mèo duy trì được sức khoẻ cũng như sự thoải mái. Nhưng chính xác đây là nghề gì và tại sao nghề này lại “hot”? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu: Grooming thú cưng là nghề gì?
Tìm hiểu: Grooming thú cưng là nghề gì?

Grooming chó mèo là nghề gì?

Grooming chó mèo là một nghề chăm sóc và làm đẹp cho chó mèo, bao gồm việc cắt tóc, nhuộm lông, cạo lông, tắm rửa và duy trì vệ sinh theo tiêu chuẩn. Mặc dù chỉ là một lĩnh vực mới nhưng đối với những người muốn khởi nghiệp thì đây là một ngành nghề tiềm năng.

Người chuyên chăm sóc thú cưng, hay được biết với tên gọi là Groomer, thường làm việc tại các spa chó mèo chuyên nghiệp hoặc dịch vụ chải lông tận nhà. Khi thực hiện dịch vụ này cho chó mèo thì sẽ đòi hỏi những kỹ thuật và kinh nghiệm cao.

Để trở thành một Groomer chuyên nghiệp thì cần phải dành thời gian tham gia các khóa học chuyên sâu về chăm sóc chó và mèo, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc thực hành hàng ngày.

Grooming chó mèo học ngành gì? Thi khối gì?

Grooming thú cưng học ngành gì? Để trở thành một Groomer chuyên nghiệp, bạn cần theo học ngành Thú Y tại các trường đại học chuyên ngành chăm sóc thú cưng. Mỗi trường đại học có quy định xét tuyển theo 4 tổ hợp môn theo quy định chung của Bộ GD & ĐT. Tuy nhiên, ngành Thú Y thường chỉ cần 1 hoặc 2 tổ hợp môn xét tuyển.

Thông tin xét tuyển tại các trường đại học hiện nay như sau:

Đại Học Nông Lâm TP.HCM:

Xét tuyển ngành Thú Y theo 4 tổ hợp môn:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • D08 (Toán, Sinh, Anh)

Đại học Cần Thơ:

Xét tuyển ngành Thú Y theo tổ hợp 4 môn:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • D08 (Toán, Sinh, Anh)

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH):

Tuyển sinh ngành Thú Y với 4 tổ hợp môn:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)
 • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Bạn có thể chọn tổ hợp môn phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất khi xét tuyển vào ngành Thú Y. Việc chọn một số trường đại học cung cấp tới 4 tổ hợp môn giúp tăng cơ hội cho bác bạn cũng như cho thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn khi theo đuổi ngành nghề này. 

Grooming chó mèo - Ngành nghề HOT 2024
Grooming chó mèo – Ngành nghề HOT 2024

Học nghề Grooming chó mèo ở đâu?

Để học nghề Grooming chó mèo, có nhiều lựa chọn đào tạo phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Dưới đây là một số phương tiện và cách tiếp cận để học Grooming thú cưng:

 • Trung tâm đào tạo Grooming: Tham gia các khóa học Grooming thú cưng tại  trung tâm chuyên đào tạo chăm sóc thú cưng. Đây là cách hiệu quả để học kỹ thuật từ chuyên gia và có cơ hội thực hành trực tiếp trên thú cưng. 
 • Học qua video trên mạng xã hội: Có nhiều video hướng dẫn Grooming chó mèo trên mạng xã hội như Youtube hoặc Tik Tok. Tuy nhiên, việc này thường yêu cầu sự tự học và thực hành nhiều để đạt được kỹ thuật chuyên nghiệp. 
 • Các khóa học trực tuyến: Các nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học Grooming chó mèo mà bạn có thể tham gia từ mọi nơi. Điều này là lựa chọn thuận tiện cho những ai muốn tự học và tự quản lý thời gian. 
 • Thực tập và học nghề tại Salon chó mèo: Nếu có cơ hội, việc thực tập tại các salon chó mèo là cách tốt để học hỏi trực tiếp từ người có kinh nghiệm và nắm bắt bí quyết của nghề. 

Xem thêm:

[TÌM HIỂU] Học nghề grooming thú cưng ở đâu? #Uy tín #Chất lượng

[BẬT MÍ] Học grooming thú cưng sẽ học những gì?

Học nghề Grooming thú cưng trên MXH
Học nghề Grooming thú cưng trên MXH

Học Grooming thú cưng tại Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó

Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó là đơn vị đào tạo Grooming thú cưng Top 1 tại Việt Nam với hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề. Chi tiết khóa học đào tạo Grooming:

 • Giáo trình quốc tế:  Hoccattialongcho là học viện duy nhất tại Việt Nam sở hữu giáo trình quốc tế Asian Style. 
 • Giảng viên uy tín: Học viên sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên Linh Kimi, người đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu 4 bằng Grooming quốc tế và là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam tham gia cuộc thi tạo mẫu lông Quốc tế WGA. 
 • Thực hành trên thú cưng thật: Với tỷ lệ thực hành lên đến 90% trên thú cưng thật, học viên có cơ hội áp dụng ngay kiến thức đã học vào thực tế, giúp học viên trở nên thành thạo trong việc tỉa lông và tạo kiểu chó một cách an toàn và chuyên nghiệp. 
 • Chuyên sâu từng loại chó: Học viên sẽ học cách tỉa lông phù hợp cho từng loại chó, đồng thời nắm bắt cách duy trì lông chắc khoẻ và mềm mại cho cún.
 • Hỗ trợ kinh doanh: Đối với những ai có đam mê kinh doanh, học viên sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí về kiến thức để khởi nghiệp trong ngành nghề Grooming thú cưng. 

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://hoccattialongcho.com/
 • Cơ sở 1: Số 126A phố Phan Kế Bính, Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 77B đường Trần Khánh Dư, Tân Định, Quận 1, TPHCM
 • Hotline: 0388.833.892
 • Email: hoccattialongcho@gmail.com
Học Grooming thú cưng tại Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó
Học Grooming thú cưng tại Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó

Làm công việc gì sau khi tốt nghiệp khoá học đào tạo Grooming?

Tự làm một Groomer tự do

Với những học viên chưa có nguồn vốn lớn để mở cửa hàng hoặc muốn linh hoạt trong thời gian làm việc thì lựa chọn trở thành một Groomer tự do là một hướng khả thi. Bạn có thể quản lý thời gian làm việc của mình và thu hút khách hàng qua nhiều kênh truyền thông như Facebook và Tik Tok. 

Làm Groomer tại các spa chăm sóc thú cưng

Đây là lựa chọn phổ biến vì đảm bảo mức lương và ổn định công việc. Mặc dù có giới hạn về tự do làm việc, nhưng bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và có cơ hội đạt được mức lương đáng mơ ước.

Xem thêm:

[GIẢI ĐÁP] Nghề chăm sóc thú cưng lương bao nhiêu?

Tự mở Pet Shop của mình

Nếu bạn muốn trở thành chủ doanh nghiệp thì việc tự mở cửa hàng Grooming thú cưng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về chi phí, quảng cáo và quản lý ngân sách. Mặc dù đầy thách thức nhưng việc này cung cấp cơ hội học hỏi về quản lý doanh và kiểm soát ngân sách. 

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về Grooming chó mèo là nghề gì cùng với các khía cạnh nghề nghiệp. Hy vọng rằng, thông qua việc học nghề và lựa chọn sự nghiệp, bạn sẽ tìm thấy niềm đa mê và thành công trong lĩnh vực này, góp phần làm đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thành viên bốn chân.

Contact Me on Zalo