[CHIA SẺ] Nghề Grooming thú cưng lương bao nhiêu?

Trào lưu nuôi thú cưng đang trở nên ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Theo đó, nhu cầu về chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng cũng tăng cao. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy cho nhiều bạn trẻ đam mê động vật và muốn theo học ngành grooming. Vậy nghề chăm sóc thú cưng lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Nghề Grooming thú cưng lương bao nhiêu tiền một tháng?
Nghề Grooming thú cưng lương bao nhiêu tiền một tháng?

Nghề chăm sóc thú cưng lương bao nhiêu ?

Trước tiên bạn phải hiểu Grooming chó mèo là nghề gì?. Grooming chó mèo là quá trình chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng thông qua các hoạt động như tắm, cắt tỉa lông, làm sạch tai, cắt móng và nhiều dịch vụ khác nhau nhằm tạo ra một diện mạo sạch sẽ và khoẻ mạnh cho các bạn thú cưng yêu quý.

Ước tính, một gói dịch vụ cắt tỉa và chăm sóc vật nuôi cơ bản tại các trung tâm lớn hiện nay có thể lên đến hơn 1 triệu đồng. Một số dịch vụ khác như vệ sinh chuồng, lồng tối thiểu đã là 200 nghìn đồng/lần. Trong trường hợp thú cưng bị bệnh và phải điều trị dài ngày tại trung tâm thì bạn sẽ mất khoảng 300 – 500 nghìn đồng/thú cưng/ngày.

Từ các thông tin kể trên, bạn có thể thấy rằng khách hàng sẽ phải chi trả một khoản phí khá lớn cho các dịch vụ grooming cho pet. Theo đó, mức lương của một nhân viên chăm sóc thú cưng sẽ rất cao. Trung bình, mức lương của bạn sẽ từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng nếu như số lượng khách bạn tiếp nhận là vừa phải.

Hơn cả thế, nếu như spa bạn làm việc của bạn có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ bạn sẽ nhận được khoảng 20 triệu đồng/tháng. Chắc hẳn, bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi nghề chăm sóc thú cưng lương bao nhiêu nhờ vào các dẫn chứng nêu trên.

Lưu ý rằng, để sở hữu mức thu nhập này, bạn cần phải trang bị cho chính mình những kỹ năng cần thiết và luôn không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn. Cập nhật xu hướng chăm sóc vật nuôi trên toàn thế giới sẽ là một lợi thế để bạn phát triển trong ngành này.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết bắt đầu học nghề Grooming thú cưng ở đâu bạn có thể tham gia khóa học đào tạo Grooming tại Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó. Mức lương trong ngành chăm sóc thú cưng có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, địa điểm làm việc, và cả chất lượng đào tạo. Với khóa học dạy cắt tỉa lông thú cưng chuyên nghiệp tại Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó, bạn không chỉ học được các kỹ thuật chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng mà còn nhận được sự hướng dẫn vững chắc về cách phát triển sự nghiệp và tăng cường giá trị cá nhân.

Học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu ?

  • Các trường đại học đào tạo về thú y: Xét theo khoa học, việc chăm sóc thú cưng bắt nguồn từ việc bạn hiểu về cấu tạo sinh lý cũng như là sức khoẻ tổng quan của chúng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể theo học ngành thú y tại các trường đại học tiêu biểu như: Đại học Nông Nghiệp, Đại học Nông Lâm, Học viện Nông Nghiệp,…
  • Trung tâm dạy nghề grooming: Bạn hoàn toàn có thể học ngành chăm sóc thú cưng chuyên sâu tại các trung tâm dạy nghề nổi tiếng.
  • Học các khóa chăm sóc thú cưng online: Đây là một hình thức đào tạo không tồi và phù hợp với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh tế. Thế nhưng, yếu tố quyết định cho việc bạn có thành công hay không bắt nguồn từ sự kiên trì và quyết tâm của bạn. Khuyết điểm của phương pháp này là cơ hội thực hành trực tiếp sẽ khá ít.

Sau khi biết được nghề chăm sóc thú cưng lương bao nhiêu, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào học thông qua các hình thức kể trên. Dù là lựa chọn nào thì bạn cũng cần phải thực sự kiên nhẫn và chăm chỉ thì mới có thể trở thành một Groomer chính hiệu.

Xem thêm:

Học nghề Grooming thú cưng ở đâu uy tín, chất lượng?

[HÉ LỘ] Học Grooming thú cưng sẽ học những gì?

Lựa chọn địa chỉ uy tín để học Grooming thú cưng
Lựa chọn địa chỉ uy tín để học Grooming thú cưng

Học chăm sóc thú cưng hết bao nhiêu tiền ?

Trên thị trường hiện nay, các khóa học chăm sóc thú cưng tại spa hay trung tâm sẽ có mức học phí trong khoảng 15 – 20 triệu đồng. Tuỳ vào thời gian học và các kỹ năng bạn lựa chọn mà mức học phí sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tập luyện và thực hành khá lâu thì mới có thể bắt đầu làm việc.

Học thực hành cắt tỉa lông trên chó thật
Học thực hành cắt tỉa lông trên chó thật

Trên đây là các thông tin cụ thể giúp bạn đọc biết được nghề chăm sóc thú cưng lương bao nhiêu. Hãy tự tin dấn thân vào công việc này vì thu nhập của bạn trong tương lai sẽ vô cùng ổn định. Đặc biệt, bạn còn được thỏa mãn niềm đam mê với động vật của chính mình. 

Contact Me on Zalo