[GIẢI ĐÁP] Nên học nghề Grooming chó mèo ở đâu?

Hiện nay, ngành nghề Grooming thú cưng đang trở thành ngành nghề Hot mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ. Vậy học nghề Grooming thú cưng ở đâu uy tín, chất lượng? Cùng tìm hiểu ngay vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây!

Học nghề Groomming chó mèo ở đâu?
Học nghề Groomming chó mèo ở đâu?

Giới thiệu về nghề Grooming thú cưng 

Grooming chó mèo là nghề gì? Nghề Grooming được hiểu đơn giản là công việc chăm sóc lông thú cưng (nhuộm lông, cắt tỉa,…), cắt giũa móng tay, tắm massage,… Ngành Grooming đã được phát triển từ rất lâu trên thế giới, nhưng nó chỉ mới du nhập và được phát triển rộng rãi trong 10 năm trở lại đây tại Việt Nam.

Nghề Grooming thú cưng được chia thành nhiều công việc khác nhau, có thể bạn đã từng nghe qua các công việc như bác sĩ thú y, nghiên cứu thuốc thú ý hay dịch vụ làm đẹp cho thú cưng (còn được gọi là Grooming).

Ngành này, được phát triển rộng rãi chính là vì số lượng người nuôi thú cưng như chó, mèo ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Từ đó, kéo theo các nhu cầu về làm đẹp Grooming hay khám chữa bệnh cho thú cưng, cũng đang tăng một cách chóng mặt.

Học nghề Grooming thú cưng ở đâu?

Dưới đây là một số trường học, cũng như trung tâm đào tạo chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo, cụ thể ngay dưới đây:

Trường đại học chuyên ngành chăm sóc thú cưng

Trước đây, có rất nhiều người học ngành thú y và họ chỉ nghĩ đơn giản, đây là một ngành nghề dễ học hay dễ xin việc làm. Nhưng ngày nay, mọi người có sở thích nuôi thú cưng và có nhu cầu chăm sóc thú nuôi cùng ngày một tăng lên.

Khi nhìn thấy xu hướng đó, đã có rất nhiều bạn trẻ và đặc biệt là những người yêu thích thú cưng, đã vạch ra cho mình một lộ trình trong tương lai. Dưới đây là một số trường thú y nổi tiếng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể như:

 • Khu vực miền Bắc: Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, Đại học Lâm nghiệp, Đại học Hùng Vương, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lương Thế Vinh, Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Cao đẳng thú y Hà Nội
 • Khu vực miền Trung: Đại học Tây Nguyên, Đại học Hà Tĩnh
 • Khu vực miền Nam: Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Lâm nghiệp Phân hiệu Đồng Nai.

Trung tâm đào tạo Grooming chó mèo

Những bạn đang có ý định muốn làm nhân viên hay mở các cửa hàng làm đẹp, chăm sóc cho thú cưng như các dịch vụ tắm, cắt tỉa lông,… thì hãy tìm kiếm những cơ sở, trung tâm lớn uy tín và nổi tiếng trên thị trường, để theo học nghề Grooming.

Tại các trung tâm đào tạo nổi tiếng, họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề và việc bạn học ở những nơi thực chiến thế này, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bạn mới được cải thiện một cách rõ rệt.

Dưới đây là các trung tâm dạy nghề Grooming thú cưng uy tín sẽ huấn luyện và đào tạo bạn trở thành một Groomer chuyên nghiệp:

 • Trung tâm đào tạo Grooming Học Cắt Tỉa Lông chó
 • Trung tâm Azpet Shop
 • Pet Gold Academy
 • Queen Pet
 • Lino Pet
 • Mon&Pet
 • Lanlan Pet
 • Pet Mart
 • Dog Paradise
Tham gia khóa học Grooming thú cưng tại Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó
Tham gia khóa học Grooming thú cưng tại Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó

Học Grooming chó mèo trên video MXH

Đây cũng là một trong số câu trả lời cho câu hỏi “Học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu”. Tuy nhiên, khi học online như này sẽ làm cho bạn khó phát triển kĩ năng cũng như tay nghề của mình.

Bởi vì, bạn sẽ không có đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị cũng như kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước. Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu để có thể tự cắt tỉa cơ bản cho thú cưng của mình, việc bạn tự học kiến thức trên Internet hay Youtube cũng khá ổn và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Xem thêm:

[BẬT MÍ] Học grooming thú cưng sẽ học những gì?

Tại sao nên học theo ngành Grooming thú cưng?

Học theo ngành Grooming thú cưng mang lại nhiều lợi ích và cơ hội hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người đam mê và quan tâm đến sự chăm sóc động vật. Dưới đây là một số lý do bạn có thể xem xét khi quyết định học ngành Grooming thú cưng:

 • Nếu bạn là một người yêu thích chăm sóc  thú cưng, khi bạn được làm việc cùng với sở thích, niềm đam mê của mình thì đây là một điều vô cùng tuyệt vời.
 • Ngành chăm sóc thú cưng đang ngày càng phát triển do sự gia tăng về nhận thức về việc chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng. Điều này tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành khóa học Grooming, bạn có thể mở salon chăm sóc thú cưng của riêng mình hoặc làm việc tại các trung tâm chăm sóc thú cưng, cửa hàng thú cưng, hoặc kết hợp với bác sĩ thú y.
 • Ngành chăm sóc thú cưng là một ngành nghề có môi trường làm việc thoải mái, không bị gò bó và có thời gian linh động,… Khi có khách hàng, bạn chỉ việc phục vụ và chăm sóc thú cưng theo yêu cầu, để nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Xem thêm:

Nghề chăm sóc thú cưng lương bao nhiêu?

Bài viết trên, đã giải đáp được thắc mắc của những người đang quan tâm và tìm hiểu về nghề chăm sóc thú cưng, cũng như học nghề Grooming thú cưng ở đâu? Hy vọng, những thông tin phía trên sẽ hữu ích đối với các bạn, để bạn có thể chọn những nơi học phù hợp với bản thân.

Contact Me on Zalo