Top 20+ ý tưởng đặt tên cho cún màu trắng siêu hay, độc đáo nhất

Đặt tên cho chó màu trắng thế nào cho phù hợp, dễ thương nhưng vẫn đảm bảo ấn tượng và độc đáo? Nếu đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Học Cắt Tỉa Lông Chó khám phá ngay trong bài viết dưới đây để có được những cái tên ưng ý và tuyệt vời nhất cho cún cưng nhà mình nhé!

Nên đặt tên gì cho chó màu trắng?
Nên đặt tên gì cho chó màu trắng?

1. Ý tưởng đặt tên cho chó màu trắng cho các sen

Các bé cún màu trắng thường có đặc trưng nổi bật nhất là bộ lông màu trắng tinh khiết làm tôn lên ngoại hình vô cùng dễ thương và đáng yêu. Do vậy, bạn có thể dựa vào nào đặc điểm ngoại hình nổi bật này để đặt tên cho cún cưng với những cái tên siêu yêu như sau:

 • Bông: Cún cưng trông như một cục bông di động, thật thuần khiết, nhẹ nhàng và dễ thương.
 • Tuyết: Bộ lông của cún trắng như tuyết.
 • Trắng: Tên gọi đơn giản theo màu lông của cún.
 • Bạch Tuyết: Cún có bộ lông trắng và xinh đẹp như nàng Bạch Tuyết.
 • Bông Gòn: Bộ lông của cún đáng yêu và ngọt ngào như một cục kẹo bông gòn.
 • Hoa Sứ: Cún xinh đẹp và có bộ lông trắng tinh khiết như hoa sứ.
 • Ngọc Trai: Bộ lông của cún trắng lấp lánh như viên ngọc trai.
 • Đường: Cún giống như một viên kẹo đường ngọt ngào và dễ thương.
 • Giấy: Bộ lông của cún trắng tinh như giấy.
 • Củ cải: Tên gọi dễ thương cho bộ lông trắng của cún.
 • White: Tên gọi theo tiếng Anh chỉ bộ lông trắng của cún cưng.
 • Sữa, Mỡ: Cún có bộ lông trắng và ngoại hình mũm mĩm, ngọt ngào.
 • Bánh Bao: Cún mũm mĩm, dễ thương như chiếc bánh bao.
 • Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si: Tên gọi vui vẻ cho những cún cưng yêu thích âm nhạc.
 • Tin tin, Ben, Bo Bo: Các tên gọi dễ thương dành cho những bé cún nhanh nhẹn, hoạt bát.
Chó trắng đặt tên gì?
Chó trắng đặt tên gì?

2. Cần lưu ý gì khi đặt tên cho cún màu trắng

Trên đây là những gợi ý chó màu trắng đặt tên gì? Tuy nhiên, khi đặt tên cho cún, để có được những cái tên độc đáo, ý nghĩa và không phạm cấm kỵ, chủ nuôi cũng nên lưu ý một số điều quan trọng như sau:

2.1. Không đặt nhiều tên cùng lúc cho cún

Dù có quá nhiều cái tên muốn đặt cho cún cưng nhà mình thì bạn cũng không nên đặt nhiều tên cùng lúc cho cún cưng mà chỉ nên đặt một tên duy nhất. Bởi việc đặt nhiều tên sẽ khiến cún rất khó để nhận biết được đâu mới là tên gọi của mình. Đồng thời chính bạn cũng có thể nhầm lẫn về việc gọi tên của bé cún bởi có quá nhiều cái tên.

2.2. Không đặt tên bé cún trùng với tên người

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ hàng đầu cần tránh khi đặt tên cho cún cưng nhà mình. Bởi việc này sẽ làm cho người bị trùng tên cảm thấy bị hạ thấp hoặc không được tôn trọng. Do đó, trước khi đặt tên cho cún, hãy nhớ lưu ý xem có trùng tên với thầy cô, bạn bè, hàng xóm hay người thân trong nhà không để tránh nhé.

2.3. Đặt tên ngắn gọn, súc tích

Thay vì sử dụng những cái tên dài dòng, việc lựa chọn những tên gọi ngắn gọn, súc tích với âm tiết ngắn, dễ đọc như Bông, Sữa, Bánh Bao,… thường được khuyến khích hơn nhiều trong việc đặt tên cho chó màu trắng. Bởi nó không chỉ giúp cún cưng dễ nhớ, dễ nhận biết tên gọi của mình mà bản thân bạn cũng sẽ gọi tên cún được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Còn với những tên gọi dài và phức tạp, việc gọi cũng như huấn luyện cho cún cưng sẽ khó khăn hơn nhiều.

Đặt tên cho chó con màu trắng ngắn gọn
Đặt tên cho chó con màu trắng ngắn gọn

2.4. Khi bé đổi tên mới cần chú ý điều gì?

Trong trường hợp muốn thay đổi tên mới cho cún sau khi đặt tên, bạn nên lưu ý đặt tên cho chó cưng với tên gọi sát nhất với tên gọi cũ. Điều này sẽ giúp cún cưng thích nghi và nhớ được tên gọi mới của mình một cách nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, nếu có thể tốt nhất không nên thay đổi tên gọi của cún cưng quá nhiều lần. Bởi điều này sẽ khiến cún rất dễ bị rối não cũng như mất thời gian để làm quen với tên gọi mới.

2.5. Lựa chọn tên theo sở thích của bé cún nhà bạn

Đây cũng là một gợi ý khá hay trong việc đặt tên cho cún cưng. Đối với những bé cún thông minh, chúng chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú và yêu thích với những cái tên mà chủ nuôi đặt theo sở thích của chính chúng.

3. Hướng dẫn cách làm cún dễ dàng nhớ tên của mình

Sau khi đã lựa chọn được cái tên độc đáo, ý nghĩa và ưng ý nhất cho cún cưng nhà mình, để huấn luyện cún cưng có thể nhận biết và nhớ tên gọi của mình, chủ nuôi nên áp dụng phương pháp Clicker.

Phương pháp này được hiểu đơn giản là mỗi lần bấm Clicker (dụng cụ cầm tay, bấm để tạo ra tiếng) thì bạn sẽ thưởng đồ ăn cho bé cún. Từ đó giúp cún nhận biết và nhớ tên gọi của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cụ thể, cách thực hành phương pháp Clicker như sau:

 • Bước 1: Hướng về cún cưng và gọi tên đã đặt cho chúng. Khi cún đến gần, hãy bấm Clicker và thưởng một món đồ chơi hoặc món ăn yêu thích của cún để khuyến khích và động viên cún.
 • Bước 2: Đi xa khỏi cún sau khi thực hiện thưởng cho cún, sau đó tiếp tục lặp các hành động ở bước 1: gọi tên cún, chờ cún đến gần, bấm Clicker và thưởng phần thưởng cho cún khi thực hiện đúng. 
 • Bước 3: Kiên trì lặp đi lặp lại những chuỗi Clicker này nhiều lần mỗi ngày cho tới khi cún có thể nhận biết được tên gọi và nhìn về phía bạn khi gọi tên là bài tập đã thành công.

Song song với việc thực hiện phương pháp Clicker, bạn cũng có thể kết hợp gọi tên cún liên tục khi đưa cún đi chơi hoặc cho ăn. Điều này sẽ giúp cún ghi nhớ tên gọi của mình nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, khi dắt cún đi dạo cũng đừng quên treo bảng khắc tên, địa chỉ và số điện thoại cho cún để tránh trường hợp cún đi lạc và không thể tìm về nhà nhé.

Trên đây là tổng hợp cách đặt tên cho chó màu trắng hay, ý nghĩa, dễ thương và độc đáo nhất mà https://hoccattialongcho.com/ muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sớm lựa chọn được cái tên ưng ý nhất cho cún cưng nhà mình từ những gợi ý trên.

Contact Me on Zalo