5+ Cách loại bỏ ve chó bám trên tường nhanh chóng

Theo chuyên gia Linh Kimi có 5 cách diệt ve chó bám trên tường hiệu quả có thể áp dụng hiểu quả như: sử dụng long não, băng phiến, sử dụng chanh và dấm, sử dụng lửa,… Cùng tìm hiểu ngay cách thực hiện ngay trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn trị ve chó trên tường nhà
Hướng dẫn trị ve chó trên tường nhà

Cách diệt ve chó bám trên tường bằng long não, băng phiến

Ve chó là loài sống ký sinh ở trên vật nuôi và đặc biệt là những loại chó. Chó có lông dài và dày nên sẽ là nơi định cư lý tưởng cho loài vật này. 

Ve chó hút máu để có thể duy trì sự sống. Vì vậy nó sẽ khiến vật nuôi của bạn bị viêm và đặc biệt là gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Theo đó cách loại bỏ ve chó bám trên tường là sử dụng long não và băng phiến. Đây là một trong những phương pháp được sử dụng rất phổ biến và khá dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng nên nhờ vào sự tư vấn, giúp đỡ từ những bác sĩ thú y. 

Cụ thể cách thực hiện như sau: 

Cho long não vào ngâm với nước, hòa tan, sau đó cho vào bình xịt. Xịt xung quanh nơi ở để đuổi ve chó. Hay bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu long não để tắm trực tiếp cho chó.

Cách loại bỏ ve chó bám trên tường nhà bằng long não và băng phiến
Cách loại bỏ ve chó bám trên tường nhà bằng long não và băng phiến

Vệ sinh sàn nhà bằng nước chanh hoặc dấm

Nếu đã nhỏ thuốc trị ve chó rồi nhưng vẫn thấy một vài con bò ở trên sàn nhà, khe tủ hoặc trong khe tường,… thì bạn hãy pha nước chanh, nước muối hoặc dấm ăn cùng nước lau sàn. Sau đó làm sạch những khe trên tường, vùng chân tường, những loại thảm lâu chân, ra giường thật sạch sẽ và thường xuyên. 

Làm như vậy sẽ giúp diệt sạch những loại ve rận và trứng của chúng. Từ đó chúng sẽ không còn phát triển và trú ngụ ở trong ngôi nhà của bạn.

Tham khảo:

7+ Các bệnh về da của chó #Triệu chứng #Điều trị

[TỔNG HỢP] 10+ Cách trị ve chó tại nhà đơn giản, hiệu quả

Trị ve chó trên tường nhà bằng khò lửa cầm tay

Một trong những cách diệt ve chó bám trên tường hiệu quả nhất là sử dụng cây khò lửa vào trong những khe tường, ngóc ngách, dọc chân tường mà bạn nghi ngờ có ve chó. Khi khò hết những nơi này thì sức nóng sẽ đủ sức để nướng trứng ve rận.

Do đó bạn sẽ không cần lo lắng tới trường hợp ve chó không bị chết. Nhưng cũng cần lưu ý tránh khò những đồ đạc dễ cháy và đồ nhựa. 

Cách diệt ve chó trên tường nhà bằng thuốc Hantox-200

Bên cạnh những cách diệt ve chó bám trên tường trên, bạn cũng có thể sử dụng thuốc Hantox -200 để ngăn trận tình trạng này một cách hiệu quả: 

  • Theo đó Bayticol 6% EC là loại thực phẩm tới từ Đức về còn là dung dịch sử dụng bằng cách thức pha nước xịt vệ sinh môi trường, sử dụng để có thể diệt những loại ve rận, chấy, ghẻ,… Cụ thể bạn cần dùng khoảng 1ml thuốc và 2 lít nước sau đó xịt lên trên tường hay những nơi như khe tường, khe cửa,…
  • Hantox -200 là một trong những loại thuốc diệt côn trùng trong thú y. Theo đó nó được sử dụng để diệt bọ chét, dán, ve rận và kiến vô cùng hiệu quả. Cụ thể bạn cần pha loãng 50ml thuốc và 5 lít nước, rồi xịt quanh nhà để có thể diệt được ve, ghẻ, mạt gà hay bọ chét,… Ngoài ra cũng nên xịt thuốc vào những khe tường, những ngóc ngách. Đây là những nơi mà ve rận ẩn nấp dễ dàng nhất.

Xem thêm:

[A-Z] Cách trị ve chó bằng nước rửa chén đơn giản, hiệu quả tại nhà
Hướng dẫn cách trị ve chó bằng rượu đơn giản tại nhà

Thuê dịch vụ diệt ve chó trong nhà

Nếu như đã áp dụng tất cả các phương pháp trên tuy nhiên không nên tới hiệu quả thì bạn nên thuê dịch vụ diệt ve chó tại nhà. Khi sử dụng dịch vụ này, họ sẽ diệt ve chó ở bên ngoài cũng nhiều xung quanh nhà của bạn. 

Thông thường họ sẽ trang bị đầy đủ dụng cụ chuyên biệt và các loại thuốc diệt ve bọ chuyên dụng, ngay lập tức. Ngoài ra khi thuê dịch vụ diệt ve chó tại nhà họ cũng có đầy đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức nghề nghiệp. Từ đó sẽ tìm ra những nơi ẩn nấp của ve chó một cách dễ dàng để tiêu diệt tận gốc.

Như vậy qua bài viết trên của Hoccattialongcho đã giới thiệu chi tiết cho các bạn 5 cách diệt ve chó bám trên tường nhanh chóng, hiệu quả. Dù áp dụng cách thức nào bạn cũng nên lau dọn phòng, những ngóc ngách ở trong nhà thường xuyên, sạch sẽ. Đồng thời sử dụng cả thuốc trị ve chó để vệ sinh môi trường sống cũng như đảm bảo sức khỏe cho thú cưng cũng như gia đình của bạn. 

Contact Me on Zalo