Hướng dẫn làm chuồng cho mèo bằng ốm nhựa PVC đơn giản tại nhà

Cách làm chuồng mèo bằng ống nhựa PVC như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Cần chú ý điều gì? Cùng Hoccattialongcho.com tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Chi tiết các bước làm chuồng cho mèo bằng ống nhựa PVC
Chi tiết các bước làm chuồng cho mèo bằng ống nhựa PVC

Hướng dẫn làm chuồng mèo bằng ống nhựa PVC

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Khớp nối 3 chiều, khớp nối 2 chiều và khớp nối 4 chiều. Số lượng khớp nối tuỳ thuộc vào kiểu chuồng 1 tầng hay 2 tầng mà bạn muốn.
 • Ống nhựa PVC dài hay ngắn tuỳ thuộc vào kích thước chuồng.
 • Máy cắt nhựa PVC hoặc cưa chuyên dụng
 • Lưới dùng để quây chuồng mèo, dây buộc vừa đủ
 • Một số món đồ trang trí cho chuồng mèo như: khay đựng thức ăn, cỏ giấy, thảm nằm, khung cửa…
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm chuồng cho mèo bằng ống nhựa PVC
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm chuồng cho mèo bằng ống nhựa PVC

Các bước làm chuồng cho mèo bằng ống nhựa PVC

 • Bước 1: Chúng ta sẽ tạo khung cho đáy của chuồng trước. Muốn vậy, bạn phải đo kích thước chuồng để cắt thanh nhựa PVC vừa vặn. Xong xuôi, chúng ta lấy khớp nối 3 chiều để gắn các thanh nhựa nói trên lại với nhau. Đó chính là phần khung dưới của chuồng.
 • Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ làm thân của chuồng mèo. Để có một cái chuồng vừa vặn bạn phải tính toán chính xác chiều cao của nó để đo ống nhựa tương ứng. Tiếp đến, bạn gắn các ống nhựa với nhau để tạo thành khung chuồng thẳng đứng. Bạn nào có ý định làm chuồng 2 tầng thì phải dùng khớp nối ba chiều ở giữa nhé!
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành phần khung sẽ đến bước quây lưới xung quanh. Tốt nhất, bạn nên dùng loại lưới lỗ nhỏ để quây chuồng, phần dây buộc phải cắt thật ngắn sau khi làm xong. Như thế sẽ giúp mèo không cắn vào phần đầu nhọn dây buộc gây nguy hiểm.
 • Bước 4: Làm cánh cửa của chuồng: Chúng ta sẽ dùng 4 đầu nối 2 chiều, 4 thanh nhựa PVC để làm cửa. Lưu ý, phần cánh cửa ra vào phải nhỏ hơn khoảng trống dùng để đặt cửa tầm 2 đến 3 cm. Như vậy, việc đóng mở cửa sẽ dễ dàng, thuận tiện.
 • Bước 5:Làm chuồng cho mèo bằng ống nhựa PVC cũng giống như làm chuồng bằng các loại nguyên liệu khác, chúng ta cần trang trí phù hợp. Tùy sở thích của mèo, bạn có thể bố trí các món đồ chơi như: khay thức ăn, thảm nằm, cỏ giấy…

Làm chuồng mèo bằng ống nhựa PVC có tốt không?

Nguyên liệu làm chuồng mẹo vốn rất đa dạng. Trong đó, chuồng làm từ gỗ, từ inox hoặc từ nhựa phổ biến nhất. Đặc biệt, làm chuồng cho mèo bằng ống nhựa PVC có nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm chi phí, nguyên liệu dễ tìm mua.
 • Không mất nhiều thời gian làm chuồng.
 • Tạo được không gian nghỉ ngơi rộng rãi cho chú mèo.
 • Độ bền tốt, tính thẩm mỹ khá cao.

Lưu ý, khi làm chuồng, bạn cần lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp để mèo ta thấy thích thú với ngôi nhà mới của mình. Kích thước chuồng cũng cần được tính kỹ: chuồng phải rộng, ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Chủ nuôi nhớ xem xét trọng lượng, hình dáng cơ thể thú cưng để làm chuồng vừa vặn.

Chuồng mèo bằng nhựa PVC dễ làm, tính thẩm mỹ khá cao
Chuồng mèo bằng nhựa PVC dễ làm, tính thẩm mỹ khá cao

Tại sao cần làm chuồng cho mèo?

Có thực sự cần làm chuồng cho mèo? Chắc chắn rất cần vì mèo là động vật thích gọn gàng, ưa sạch sẽ, muốn có không gian riêng tư. Vì thế, chúng thường tìm những nơi kín đáo để nghỉ ngơi.

Đặc tính này của mèo cũng giống như chúng ta, ai cũng muốn có một không gian nghỉ ngơi riêng, yên tĩnh để thư giãn sau một ngày làm việc mệt. Vậy nên, nếu nếu bạn nuôi mèo đừng ngần ngại đầu tư cho em nó một ngôi nhà riêng.

Thực tế, việc làm chuồng cho “boss” không khó, bạn có thể tự thiết kế và thực hiện tại nhà, không mất nhiều chi phí. Đó cũng là cách thể hiện sự quan tâm, trao gửi yêu thương cho mèo yêu “người bạn đồng hành” bên cạnh.

Làm chuồng mèo bằng ống nhựa PVC là gợi ý tuyệt vời cho những ai đang nuôi mèo làm thú cưng. Chỉ trong thời gian ngắn,  bạn đã làm được cho “boss” của mình một không gian nghỉ ngơi như ý. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: https://hoccattialongcho.com/

Contact Me on Zalo