Kinh nghiệm bạn nên nhớ khi chọn mua phụ kiện cho chó mèo

Không chỉ được coi như người bạn bên cạnh, chó mèo hiện nay còn được đầu tư chăm sóc, làm đẹp rất chỉ chu. Từ quần áo, phụ kiện hay tới lông,… đều được chú ý và chăm sóc sao cho đảm bảo thời trang, gọn gàng và sạch sẽ nhất.

Với các loại phụ kiện cho chó mèo, có thể kể tới như quần áo, vòng cổ, dây thắt, rọ mõm,… các mẫu đô này hiện nay được thiết kế khá hợp thời và theo xu hướng, ngoài ra còn có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau đôi khi khiến người mua không biết nên chọn mẫu nào cho phù hợp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết về kinh nghiệm chọn phụ kiện cho chó mèo nhé!

Quần áo cho thú cưng

Nếu nói về phụ kiện thì quần áo luôn đứng đầu về chủng loại, kiểu dáng, kích cỡ, ngoài ra chúng còn được phân chia cho từng loài khác nhau.

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm về sự đa dạng thì đây cũng là điểm khiến nhiều người đau đầu khi chọn. Để chọn được mẫu quần áo đẹp và hợp với thú cưng, bạn cần nắm được kích cỡ, để đảm bảo bạn nên dẫn chúng đi theo để ướm thử xem liệu có vừa không.

Ngoài ra bạn cũng nên biết được số đo cần thiết của thú cưng để chọn đồ cho hợp lý. Khi chọn đồ bạn cũng cần chú ý thời tiết, khi trời nóng hãy chọn những mẫu đồ vải mỏng, chất mát, tránh chọn những đồ quá dày hoặc không thấm mồ hôi. Và ngược lại với mùa đông hãy chọn đồ đủ ấm cho chúng.

Kinh nghiệm lựa chọn quần áo cho cún cưng
Kinh nghiệm lựa chọn quần áo cho cún cưng

Vòng, dây cổ

Gần như mọi thú cưng hiện nay đều  cần tới vòng, dây dắt, chúng vừa có thể làm đẹp vừa là công cụ để bạn kiểm soát đặc biệt khi đi bộ hay trong nhiều tình huống  hàng ngày. Để chọn được loại dây dắt hợp lý nhất bạn nên chọn chất liệu da, thép không rỉ,… tránh chọn các loại quá nặng bởi chúng sẽ gây khó khăn khi chúng đi lại và cũng dễ khiến chúng gặp tổn thương hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về nút bấm khóa, nên chọn loại dễ dàng khi bấm khóa nhưng không quá lỏng lẻo vì dễ khiến thú cưng của bạn giật ra đươc. Thường thì với những loại nhỏ bạn có thể chọn chất da, vải nút bấm còn với những loại lớn hơn ví dụ như chó becgie, Alaska bạn nên chọn các loại dây cổ dạng xích để kiểm soát chúng tốt hơn.

Lựa chọn dây đeo cổ cho cún cưng
Lựa chọn dây đeo cổ cho cún cưng

Rọ mõm cho chó

Rọ mõm không chỉ để bảo vệ mọi người như mọi người vẫn tưởng, chúng còn có tác dụng bảo vệ chó mèo tránh việc chúng ăn các đồ ăn bên ngoài, những đồ không đảm bảo hoặc đôi khi chúng gây sự với các loại thú cưng khác.

Hiện nay có rất nhiều loại rọ mõm khác nhau, chúng vừa chắn chắn, không gây khó chịu cho chó mèo khi đeo mà còn rất thời trang và hợp lý với giá thành.

Lựa chọn rọ mõm cho chó
Lựa chọn rọ mõm cho chó

Bài viết trên của Học Cắt Tỉa Lông Chó đã chia sẻ cho bạn biết kinh nghiệm chọn phụ kiện cho chó mèo, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Contact Me on Zalo