Huấn luyện chó Poodle khó hay dễ?

Huấn luyện chó Poodle mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Đây là cách để tạo mối kết nối mạnh mẽ với thú cưng thông minh và dễ học. Huấn luyện giúp kiểm soát hành vi, thúc đẩy tương tác xã hội và bảo đảm an toàn cho chó. Nó cũng giúp thư giãn, phát triển trí tuệ và tạo mối liên kết sâu sắc giữa bạn và chó Poodle.

Thực tế nếu bạn chú ý hiện nay trong các giống chó cảnh hay thú cưng, chó Poodle luôn được nhiều người chọn lựa và cũng có nhiều người chú ý nhất. Điều này khá dễ hiểu mà thôi bởi ngay khi bạn mới nhìn chúng lần đầu bạn cũng rất dễ có thiện cảm với chúng, chúng nhỏ xinh, nhanh nhẹn và khá thông minh.

Không chỉ vậy, chúng còn biết nghe lời và đôi khi biết bày khá nhiều trò hay ho, tuy nhiên chẳng ngẫu nhiên mà chúng như vậy, mọi thứ chúng thực hiện đều khá bản năng nếu chưa được huấn luyện. Và để chúng thông minh, nghe lời hơn nữa bạn cần phải biết hướng huấn luyện và dạy chúng hợp lý, và liệu việc này khó hay không, hãy cùng tham khảo ngay sau đây.

Việc huấn luyện Poodle tương tự như việc bạn dạy một đứa trẻ vậy, chúng ngây thơ nghịch ngợm hay đôi khi sẽ khiến bạn phải bực mình. Do đó, khi huấn luyện hãy nhớ những nguyên tắc sau:

Huấn luyện cho Poodle tại nhà
Huấn luyện cho Poodle tại nhà

Kiên trì huyến luyện cho cún cưng

Poodle sẽ không tự dưng nghe lời hay thông minh chỉ với một vài ngày, chúng cần tới khá lâu mới được như vậy. Với hành đồng bình thường, hãy dạy chúng mỗi ngày từ giờ ăn, ngũ hay cách đi vệ sinh đúng chỗ. Sẽ mất khá nhiều thời gian chúng mới thành thói quen được, và chắc chắn nhiều lúc bạn sẽ gặp tình trạng chúng không nghe lời hoặc không thực hiện theo như vậy.

Những khi như vậy, bạn hãy nghiêm khắc với chúng, cho chúng hiểu bạn đang tức giận, tránh nuông chiều chúng quá mức bởi lâu dần chúng sẽ ngang bướng hơn.

Kiên trì huấn luyện cho chó Poodle
Kiên trì huấn luyện cho chó Poodle

Huấn luyện động tác

Với giống poodle, chúng khá dễ dàng để bạn huấn luyện. Những động tác cơ bản bạn có thể chỉ dạy như đứng, nằm, chào, cầm tay,… Để chúng thực hiện, bạn hãy dạy hàng ngày, thông thường khoảng 30 phút buổi sáng là đủ để chúng nhớ.

Ví dụ như khi bạn dạy chúng cách ngồi, nên chuẩn bị sợi dây buộc nhẹ vào người, từ đó khi bạn hô ngồi, nằm, hãy từ từ kéo sợi dây và ấn nhẹ người chúng xuống để chúng ngồi, giữ tư thế khoảng 30 – 40s rồi lại bắt đầu hô “đứng”, bạn cũng hỗ trợ chúng bằng cách đẩy nhẹ để chúng từ từ đứng lên.

Hay khi bạn huấn luyện chúng chỉ được ăn khi có lệnh, không ăn đồ ăn của mình, hãy để bát đồ ăn chúng riêng. Khi cho chúng ăn hãy dắt chúng ra đó, tránh cho chúng ăn khi bạn chưa nói khẩu hiệu “ăn”. Hay với đồ ăn trên bàn, bạn có thể cho chúng gần đó, nếu chúng tới gần và có ý định hãy nghiêm khắc hoặc dọa đánh chúng để chúng hiểu không được ăn đồ ăn như vậy.

Nhìn chung với poodle thì khoảng  6 tháng – 1 năm sẽ dễ huấn luyện và chúng cũng học nhanh nhất. Với những con lớn hơn, chúng sẽ mất nhiều thời giờ hơn, quan trọng nhất bạn nên kiên nhẫn, bình tĩnh bởi đôi khi chúng sẽ không nghe lời bạn, hay làm trái lời bạn. Và điều quan trọng nhất chúng tôi muốn bạn nhớ, hãy huấn luyện chúng bằng tình thương, dạy chúng như người thân, có âu yếm, có nghiêm khắc.

Huấn luyện cho Poodle đi vệ sinh đúng chỗ
Huấn luyện cho Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Bài viết trên Học Cắt Tỉa Lông Chó đã chia sẻ cho bạn thấy cách huấn luyện chó Poodle, hy vọng với kiến thức này bạn có thể dễ dàng gần gũi với cún cưng của mình hơn.

Contact Me on Zalo