Khám phá 11+ Loài mèo không rụng lông nổi tiếng nhất

Nhắc đến giống mèo không rụng lông, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Sphynx. Bởi giống mèo này hầu như không có lông, lông rất ngắn. Cùng Hoccattialongcho điểm danh ngay 11+ các loài mèo không rụng lông ngay trong bài viết này nhé!

Tổng hợp những loài mèo không rụng lông
Tổng hợp những loài mèo không rụng lông

1. Giống mèo không rụng lông Bengal

Đây giống mèo ít rụng lông sở hữu ngoại hình khá đặc biệt. Lông của chúng gần tương tự như loài báo với các đốm lông đen nâu. Giống mèo này là họ hàng gần của giống mèo gấm và mèo đốm. 

Mặc dù có nét ngoại hình hơi hầm hố nhưng mèo Bengal lại dễ gần. Chúng đặc biệt quấn chủ, thích chơi đùa cùng trẻ nhỏ. Lông của mèo giống này không quá dài, tình trạng rụng lông không nghiêm trọng như các giống mèo khác. Chính vì vậy, chúng rất phù hợp nuôi trong gia đình.

Mèo Bengal rất ít rụng lông
Mèo Bengal rất ít rụng lông

2. Sphynx

Nhắc đến những giống mèo không rụng lông, nhiều người chắc chắn nghĩ ngay đến mèo Sphynx. Bởi nếu thoạt nhìn, bạn dễ lầm tưởng rằng giống mèo này không có lông. 

Thực tế, mèo Sphynx vẫn có lông nhưng lông của chúng cực ngắn. Lông chủ yếu mọc ở một số khu vực đặc biệt như chân và đuôi. Chính bởi bộ lông siêu ngắn và thưa nên bạn có thể quan sát thấy toàn bộ phần da của Sphynx. 

Đặc biệt, da của mèo Sphynx tập trung nhiều nếp nhăn. Đặc điểm này khiến chúng nhìn có phần già nua hơn những giống mèo khác. Và cũng chính vì bộ lông cực ngắn nên bạn hầu như không nhận thấy Sphynx thay lông bao giờ. 

Sphynx chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm mèo không rụng lông. Thế nhưng, giá bán của mỗi chú mèo Sphynx hiện vẫn còn khá cao.

Hình ảnh chú mèo Sphynx
Hình ảnh chú mèo Sphynx

3. Cornish Rex

Mèo Cornish Rex cũng là một trong những giống mèo ít rụng lông nhất. Bộ lông của chúng ngắn, hơi xù lên nhưng hiếm khi bị rụng nếu không vào mùa thay lông.

Kích thước cơ thể của giống mèo này nằm ở nhóm trung bình. Tuy vậy, chúng lại có 4 chân rất dài, đôi tai lớn và đầu tương tự như hình quả trứng ngộ nghĩnh. Cornish Rex bản tính hiền lành, phù hợp để nuôi làm thú cưng trong gia đình.

Cornish Rex - Giống mèo ít rụng lông
Cornish Rex – Giống mèo ít rụng lông

4. Devon Rex – Giống mèo không rụng lông

Giống mèo này ngoan ngoãn, có thể ở một mình mà không hề quấy phá. 

Devon Rex luôn tỏ ra dịu dàng khi ở cùng chủ nhân. So với phần lớn những giống mèo khác thì Devon Rex ít rụng lông hơn, không gây bụi bặm nhà cửa.

Hình ảnh một chú mèo Devon Rex
Hình ảnh một chú mèo Devon Rex

5. Giống mèo Oriental Shorthair

Oriental Shorthair là giống mèo lông ngắn sở hữu cơ thể thon dài, 2 tai lớn, khuôn mặt hình tam giác. Đặc biệt, đôi mắt của chúng tương tự như của hạnh nhân, nheo lại, nhìn lúc nào cũng như buồn ngủ. 

Màu sắc của mèo Oriental Shorthair rất đa dạng, màu lông sắp xếp không theo nguyên tắc nhất định. Chúng khá năng động, thích tương tác cùng chủ nhân và những chú mèo khác. 

Vào mùa thay lông, Oriental Shorthair không rụng lông quá nhiều. Vậy nên nếu đang tìm kiếm giống mèo không hoặc ít rụng lông, bạn hãy lựa chọn Oriental Shorthair. 

Giống mèo lông ngắn Oriental Shorthair
Giống mèo lông ngắn Oriental Shorthair

6. Javanese

Đây là một trong các giống mèo không rụng lông đặc biệt phù hợp để nuôi trong gia đình. Thân hình của mèo Javanese khá mảnh mai với 4 chân dài, đôi tai vểnh. Không những vậy giống mèo này còn cực kỳ thông minh, có khả năng hiểu lệnh nhanh. 

Mặc dù sở hữu bộ lông tương đối dài nhưng Javanese lại không rụng nhiều như các giống mèo khác. Bộ lông của chúng rất mượt, màu sắc đa dạng.

Bộ lông mềm mượt của mèo Javanese
Bộ lông mềm mượt của mèo Javanese

7. Mèo Balinese

Mèo Balinese có kiểu lông tương đối đặc biệt. Theo đó, lông tập trung ở phần mặt chủ yếu là lông màu sẫm. Đặc điểm này khiến cho giống mèo Balinese sở hữu khuôn mặt tương tự như bị nhọ. Nhìn chúng rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. 

Bộ lông của giống mèo Balinese mềm mượt. Phần lông ở đuôi luôn dài hơn so với lông ở những bộ phận khác. Theo kinh nghiệm của nhiều người từng nuôi, Balinese hiếm khi rụng lông. 

Từ lâu, Balinese đã nằm trong danh sách những chú mèo thông minh nhất. Chúng có khả năng hiểu và làm theo lệnh khá nhanh. Balinese thích được vuốt ve, yêu chiều. Giống mèo này có thể sống hòa hợp cùng những vật nuôi khác.

Lông đuôi của mèo Balinese khá dài 
Lông đuôi của mèo Balinese khá dài

8. Mèo Nga Russian Blue

Giống mèo Nga Russian Blue sở hữu bộ lông dày, lông của chúng ngắn nhưng lại mềm như bông. Màu sắc phổ biến nhất của giống mèo này là màu xám. Mèo Russian Blue thường có đôi mắt màu xanh, nhìn rất biểu cảm. 

Tuy rằng sở hữu bộ lông dày nhưng mèo Nga lại không hay rụng lông như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chúng là một trong những giống mèo ít rụng lông, ăn ở sạch sẽ nhất. 

Ngoài ra, mèo Russian Blue cực thông minh, có thể ở một mình mà không hề phá phách. Đôi lúc chúng tỏ ra rất tinh nghịch, biết cách làm trò để chủ vui.

Một chú mèo Nga có bộ lông màu xám
Một chú mèo Nga có bộ lông màu xám

9. Giống mèo ít rụng lông Colorpoint Shorthair

Mèo Colorpoint Shorthair có họ hàng tương đối gần với giống mèo Xiêm. Đặc điểm dễ nhận thấy ở giống mèo này là bộ lông ngắn, ít rụng. Chúng khá năng động, hướng ngoại, thích chơi đùa cùng chủ nhân và những chú mèo khác. 

Giống mèo lông ngắn này rất nhạy cảm, thông minh. Khi thấy chủ nhân buồn, chúng sẽ lại gần vuốt ve, làm trò. Chính bởi bản tính lanh lợi, hiểu chuyển mà mèo Colorpoint Shorthair được yêu thích tại nhiều quốc gia. Chúng là lựa chọn hàng đầu của người yêu quý mèo. 

Dù không rụng lông nhiều như những giống mèo khác nhưng bạn vẫn nên chải lông lông thường xuyên cho Colorpoint Shorthair. Như vậy, bộ lông của chúng sẽ mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Giống mèo lông ngắn Colorpoint Shorthair
Giống mèo lông ngắn Colorpoint Shorthair

10. Mèo tai cụp Scottish Fold​​​​​​​

Giống Scottish Fold được cho là có nguồn gốc từ Scotland. Người ta đã tìm thấy giống mèo tai cụp này lần đầu tiên vào năm 1960. Chính bởi đặc điểm tai cụp đáng yêu nên Scottish Fold thường xuyên nằm trong top những giống mèo được yêu thích nhất. 

Thực tế thì Scottish Fold là kết quả lai tạo giữa giống mèo Anh lông ngắn và mèo Mỹ. Bên cạnh đôi tai cụp dễ thương, giống mèo lai Scottish còn sở hữu thân hình tròn trịa, đôi mắt cực sáng. 

Màu lông của chúng cũng khá đa dạng. Scottish Fold không phải giống mèo rụng nhiều lông. Vì thế trong quá trình chăm sóc, bạn không phải quá vất vả dọn lông.

Chú mèo Scottish Fold tai cụp đáng yêu 
Chú mèo Scottish Fold tai cụp đáng yêu

11. Giống mèo không rụng lông Ragdoll

Mèo Ragdoll sở hữu ngoại hình rất kiêu sa. Theo đó, bộ lông của chúng dài và mượt, phân chia thành nhiều lớp lông. Không ít người cho rằng Ragdoll rất hay rụng lông. Tuy nhiên, đây lại là một trong những giống mèo ít rụng lông nhất. 

Mặc dù vẫn thay lông nhưng lông của giống mèo này không rụng trong thời gian dài. Khoảng thời gian thay lông của chúng ngắn, không ảnh hưởng nhiều đến chủ thôi. 

Xét về nguồn gốc, Ragdoll chính là kết quả lai tạo giữa giống mèo Xiêm và mèo Ba Tư. Bên cạnh ngoại hình dễ thương yêu kiều, mèo Ragdoll còn rất dễ gần và ngoan ngoãn, thông minh, biết nghe lời.

Ngoại hình đầy kiêu sa của giống mèo Ragdoll
Ngoại hình đầy kiêu sa của giống mèo Ragdoll

Như vậy, Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó vừa tổng hợp 11 giống mèo không rụng lông nổi tiếng nhất. Thực tế, chúng vẫn bị rụng lông vào mùa thay lông nhưng mức độ rụng không nghiêm trọng như các giống mèo khác. Hy vọng chút kiến thức chia sẻ trên đây đã mang tới cho bạn thông tin thú vị, hữu ích!

Contact Me on Zalo