#Giải đáp tại sao chó bị rụng lông?

Bộ lông thú cưng từ chó, mèo,… chúng đều là bộ phận đặc biệt và đều rất quan trong, bởi chúng không chỉ quyết định vẻ ngoài mà chúng còn là phản ánh khá rõ về sức khỏe.

Bộ lông mềm, mượt không chỉ chó thấy cún có chủ nhân chăm sóc kỹ, có sức khỏe tốt mà còn dễ tạo hình, tạo kiểu. Bạn thấy đấy dù có giống nhau tuy nhiên chỉ với hướng cắt tỉa khác nhau, tạo hình khác chúng đã khiến cún mang phong cách khác đi rồi. Vì vậy khi chúng rụng lông dù ít hay nhiều chúng đều mang tới khá nhiều bất lợi.

Bạn nên phân biệt được tình trạng rụng lông bình thường và rụng lông do bệnh. Rụng lông bình thường chúng nằm trong chu kỳ khi những sợi lông đã già yếu, chúng dần rụng, thay thế bởi các lông mới. Còn khi cún có bệnh, lông rụng nhiều, liên tiếp, nhiều khi chúng rụng theo mảng mà trên phần da đó, bạn thấy chúng có nốt đỏ. Vậy cún của bạn bị rụng lông do đâu?

Nguyên nhân cún bị rụng lông là gì?
Nguyên nhân cún bị rụng lông là gì?

Dị ứng

Đây là nguyên do dễ thấy và có nhiều cún mắc phải nhất, dị ứng tới từ nhiều yếu tố từ nước hoa, phấn hoa, đồ ăn, ký sinh,… Khi đó thường đi kèm rụng lông là hiện tượng cún ngứa, chúng thường gãi trên phần da mẩn đỏ.

Để khắc phục bạn cần kiểm tra chúng kỹ, với nguyên do từ bọ chét,… hãy tiêm phòng, mua thuốc, tốt nhất để tránh, bạn cần ngăn ngay từ đầu nhờ việc tiêm hoặc cho uống thuốc.

Thiếu chất

Việc cho chúng ăn thế nào cũng ảnh hưởng chẳng hề nhỏ tới việc phát triển lông. Cho cún ăn thiếu chất, đặc biệt chất như biotin, kẽm,.. Tình trạng này thì mọi người bổ sung cho đủ lượng chất khi chúng ăn là đã ổn.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng do nấm hoặc tới từ bọ chét cũng thuộc nguyên do khá dễ thấy làm chúng rụng lông dần đi. Chúng vừa khiến lông rụng vừa hại da làm da mẩn, ngứa hoặc có hiện tượng xước da, chảy máu,…

Không chú ý vệ sinh

Việc để cún bẩn, không tắm,.. cũng khá hại cho lông. Môi trường bẩn, chúng không có chỗ ở đủ sạch cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc chi tiết hơn hại tới lông, da. Ngoài ra việc một phần da chịu nhiều lực như bụng khi chúng hay nằm hay khuỷu chân,… khiến phần lông khu vực đó thưa, thường ít hơn các vị trí khác.

Lưu ý không để chó nuốt lông
Lưu ý không để chó nuốt lông

Đó là nhiều nguyên do dễ thấy nhất khi cún rụng lông, để hạn chế điều này, bạn nên cần chú ý tới khá nhiều vấn đề khác nhau. Từ khẩu phần ăn để chúng được khỏe từ trong hay vệ sinh sạch, vệ sinh đúng cách hay để chúng được đi khám thường xuyên hoặc khi có triệu chứng lạ đều sẽ giúp bảo vệ cún của bạn rất tốt.

Bài viết trên Học Cắt Tỉa Lông Chó đã trả lời cho bạn câu hỏi ”Cún của bạn bị rụng lông do đâu?”. Hy vọng với kiến thức trên bạn có thể chăm sóc cho cún cưng của mình một cách tốt nhất nhé!

Contact Me on Zalo