Giải đáp: Cho chó uống nước đường có được không?

Cho chó uống nước đường có tác dụng gì? Việc cho chó uống nước đường có tác dụng đề phòng và hạn chế tình trạng hạ đường huyết đặc biệt các chú chó dưới 4 tháng tuổi. Vậy khi nào thì nên cho chó uống nước đường? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Cho chó uống nước đường được không?
Cho chó uống nước đường được không?

Cho chó uống nước đường có tác dụng gì?

Cho chó uống nước đường rất quan trọng trong những trường hợp chó bị hạ đường huyết. Khi chú cún của bạn bị hạ đường huyết sử dụng nước đường sẽ giúp nhanh chóng điều hòa được lượng glucose trong máu một cách tốt nhất. Bằng cách này sẽ hạn chế được những tình trạng chuyển biến xấu như chó bị co giật, run rẩy, đi không vững,…

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về động vật cho thấy trong quá trình sinh trưởng, phát triển của chó sẽ có một số bệnh phổ biến thường gặp trong đó có hạ đường huyết. Khi nuôi thú cưng đặc biệt những chú chó dưới 6 tháng tuổi cần phải bổ sung đầy đủ lượng đường cần thiết trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

Có thể thấy rằng mỗi chủ nuôi chó cần phải cập nhật những kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng chó. Bên cạnh cải thiện và ngăn ngừa tình trạng hạ đường huyết ở chó uống nước đường còn giúp bổ sung năng lượng khi bị tiêu chảy. Trường hợp chó không chịu ăn uống, tiêu chảy nhiều lần nên cho uống nước đường glucose pha với nước ấm.

Chó bị hạ đường huyết là gì?

Chó bị hạ đường huyết là tình trạng lượng đường trong máu bị giảm một cách đột ngột khá nguy hiểm. Trong trường hợp chó bị đường huyết quá thấp có thể gây ra những  biểu hiện, biến chứng nguy hiểm như co giật, run rẩy và có thể gây tử vong.

Đây là một trong những bệnh phổ biến ở chó trong giai đoạn trưởng thành chính vì vậy chủ nuôi cần đặc biệt quan tâm và chú ý vấn đề này. Để có thể phòng ngừa và hạn chế hạ đường huyết ở chó nên chủ động cho chó uống nước đường theo định kỳ cũng như bổ sung đường thông qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Cho chó uống nước thường hàng ngày
Cho chó uống nước thường hàng ngày

Hướng dẫn cách cho chó uống nước đường hiệu quả

Nội dung trên đây đã giải đáp chi tiết cho bạn câu hỏi: Cho chó uống nước đường có tác dụng gì? Ngoài ra việc cho chó uống nước đường rất tốt nhưng phải đúng trường hợp, thời điểm và liều lượng mới có tác dụng. Bạn cần lưu ý cách cho chó uống nước đường như sau:

  • Loại đường sử dụng: Đường trắng glucose hoặc mật ong.
  • Dụng cụ pha: Các dụng cụ pha nước đường cho chó cần đảm bảo phải được vệ sinh sạch sẽ đặc biệt với các chú chó đang bị tiêu chảy.
  • Cách pha: Sử dụng 2 thìa đường glucose với nước cốc nước lọc và nên pha đường với nước ấm. Ngoài ra để đảm bảo an toàn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ thú y về tình trạng thực tế và đưa ra liều lượng phù hợp. Bên cạnh đó để chó tự uống được nước đường có thể pha với sữa dành riêng cho chó sẽ kích thích chúng thèm ăn hơn và tự uống.
  • Thời gian sử dụng nước đường: Chỉ nên cho chó uống trong vòng nửa ngày cho 1 lần pha. Nếu chó không uống cần đổ đi và thay nước mới, trường hợp chó đã quá mệt không thể tự uống các chủ nuôi cần phải sử dụng xilanh để bơm, đổ cho chó uống.
Pha nước đường cho chó bằng đường trắng Glucose
Pha nước đường cho chó bằng đường trắng Glucose

Biểu hiện khi chó bị hạ đường huyết là gì?

Để có thể phát hiện chó của bạn bị hạ đường huyết hay không không phải chuyện dễ bởi thực tế những biểu hiện của bệnh này khá mờ nhạt, không rõ ràng. Dưới đây là một số biểu hiện:

  • Biểu hiện đầu tiên của hạ đường huyết ở chó chính là nhịp tim và nhịp thở chậm.
  • Chú chó sẽ cảm giác mệt mỏi, yếu ớt hơn.
  • Tình tràn buồn ngủ liên tục, nằm nhiều giờ.
  • Đi đứng không được vững mà loạng choạng dễ ngã.
  • Nhìn vào mắt thấy lơ đãng, không tập trung.
  • Khi hạ đường huyết nặng sẽ thấy tình trạng co giật mạnh.

Nội dung bài viết trên đây của Học Viện Học Cắt Tỉa Lông Chó đã giúp bạn trả lời câu hỏi cho chó uống nước đường có tác dụng gì? Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp việc chăm sóc và nuôi dưỡng chú chó của bạn trở nên dễ dàng mang lại một sức khỏe tốt nhất cho thú cưng.

Contact Me on Zalo