Cách tự làm đẹp, vệ sinh cho thú cưng tại nhà

Với những con vật cần chăm chút nhiều như thú cưng, chắc chắn việc bạn làm đẹp, vệ sinh cho chúng thế nào cũng là điều mà bạn nên quan tâm rất nhiều. Không chỉ giữ cho thú cưng có vẻ ngoài xinh đẹp, sạch sẽ và thân thiện, việc này còn giúp bảo vệ cún rất nhiều, giúp tránh khỏi nhiều tác hại, hư tại từ nhiều nhân tố xung quanh. Để làm đẹp hay đơn giản là vệ sinh cho chúng dù không hẳn khó khăn, tuy vậy lại cần khá tỉ mỉ, cần thận, khá nhiều người chọn cách tới các shop để thực hiện dễ và chuẩn hơn. Số khác lại chọn tự làm cho thú cưng.

Dĩ nhiên mỗi cách sẽ có ưu, nhược riêng. Việc bạn tự làm sẽ giúp bạn với thú cưng thân nhau hơn, bạn cũng an tâm, dễ chịu hay chắc hẳn sẽ rất vui nếu tự mình thực hiện được hoàn chỉnh. Vậy khi làm đẹp, vệ sinh cho chó nên chú ý điều gì?

Kinh nghiệm vệ sinh cho chó tại nhà
Kinh nghiệm vệ sinh cho chó tại nhà

Chải lông cho thú cưng

Trước hết chải lông dù đơn thuần nhưng khá nhiều người bỏ qua. Dù đây không phải việc quá phức tạp nhưng nhiều người vẫn bỏ qua. Chải lông vừa giúp loại bỏ lông gãy, rụng hay lông yếu mà vừa giúp vệ sinh hơn cả cún và nhà bạn. Bởi thông thường cún sẽ có chu kỳ thay lông, chưa kể việc chúng rụng hàng ngày, nếu bạn không chải đi, bạn sẽ dễ gặp hiện tượng lông rụng khắp nhà.

Khi chải lông, bạn nên có lược riêng, chúng vừa sạch và vừa dễ có kết quả tốt hơn. Hãy chải qua một lượt nếu lông còn rối bằng lược thưa. Sau đó chải lại từ đầu, thân đuôi theo chiều như vậy để lông vừa mượt mà các lông gãy bám theo chiều lược ra ngoài.

Việc này mới đầu sẽ khó hơn bởi thú cưng còn chưa quen, đôi khi chúng con nghịch ngợm, không chịu nằm im, tuy vậy hãy vuốt ve nhẹ nhàng, giữ chúng nhẹ nhàng để chúng quen dần.

Thường xuyên chải lông cho cún
Thường xuyên chải lông cho cún

Cắt móng cho cún cưng

Việc để móng quá dài vừa làm thú cưng khó di chuyển, gây khó chịu cho chúng mà còn khiến chất bẩn dễ tích tụ bên trong hơn. Vì vậy, hãy nên cắt móng khi chúng quá dài, để cắt gọn, bạn cần thiết bị riêng bởi móng của thú cưng thường khá cứng, dày.

Khi thực hiện, nâng nhẹ nhàng bàn chân lên sau đó thực hiện dứt khoát , hãy chú ý để tránh cắt phải thịt hay tủy xương bởi chúng dễ làm chúng đau hoặc chảy máu và về sau bạn sẽ rất khó thực hiện tiếp.

Lưu ý khi cắt móng chân cho cún
Lưu ý khi cắt móng chân cho cún

Vệ sinh tai cho chó

Vệ sinh tai không cần quá liên tiếp mà bạn cần chú ý mỗi khi thấy tai chúng bẩn, có cặn hay các con bọ bên trong. Để vệ sinh, trước hết cần tới vải hay bông, bạn nên dùng các đồ mềm tránh làm đau mà việc làm sạch cũng dễ hơn.

Bạn dùng nước hoặc các chất chuyên dụng lau nhẹ nhàng vành và phía trong, việc này sẽ vừa làm sạch và hạn chế được các bệnh hay ký sinh bên trong. Ngoài ra chúng cũng ngăn chặn được viêm hay các bệnh về tại cho thú cưng.

Vệ sinh tai cho cún cưng
Vệ sinh tai cho cún cưng

Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên của Học Cắt Tỉa Lông Chó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm vệ sinh cho chó tại nhà. Giúp các bé sạch sẽ để vui chơi thoải mái hơn nha!

Contact Me on Zalo