Hướng dẫncắt lông chó Bắc Kinh với #6 Bước dễ làm tại nhà

Cách cắt tỉa lông chó Bắc Kinh theo chuyên gia Linh Kimi phân tích là điều cần thiết nên làm. Chó Bắc Kinh có bộ lông tương đối dày phồng, đầy đặn và đáng yêu. Vậy với đặc điểm bộ lông như vậy, nên thực hiện cắt tỉa như thế nào cho đẹp và đúng cách? Tìm hiểu ngay vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Cách cắt tỉa lông chó Bắc Kinh đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cắt tỉa lông chó Bắc Kinh đơn giản tại nhà

Chi tiết cách cắt tỉa lông chó Bắc Kinh tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cắt tỉa lông chó

Để có một quy trình cắt tỉa lông chó Bắc Kinh chuyên nghiệp, dễ dàng, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các dụng cụ thiết yếu như sau:

 • Dụng cụ chuyên dụng để gỡ rối lông cho chó Bắc Kinh.
 • Bàn chải lông giúp chải lông mềm mượt hơn và loại bỏ các sợi lông rụng bám dính trên thân cún.
 • Kéo chuyên dụng để phục vụ việc cắt tỉa lông và tạo kiểu cho cún cưng.
 • Tông đơ chuyện dụng.
 • Dầu gội và sữa tắm chuyên dụng cho cún cưng.
 • Xịt dưỡng, serum dưỡng lông cho thú cưng.
Bộ dụng cụ cắt lông chó
Bộ dụng cụ cắt lông chó

Bước 2: Chải lông cho chó Bắc Kinh

Đây là thao tác cần ưu tiên thực hiện trước khi cắt tỉa lông nhằm giúp lông trở nên mượt mà hơn và không còn tình trạng bết dính. Khi chải lông cho cún, bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

 • Đặt cún nằm nghiêng xuống mặt bàn, sau đó dùng lược chuyên dụng bắt đầu chải từ phía ngực trở xuống.
 • Để dễ chải hơn, bạn cũng có thể sử dụng xịt dưỡng làm mềm lông. Sau đó đưa lược chải theo chiều lông mọc tại từng khu vực để có thể làm sạch toàn bộ bụi bẩn trên phần thân cún.
 • Tiếp theo, cho cún đứng thẳng để chải lông tại khu vực phía trước theo thứ tự đầu, tai rồi đến mặt.
 • Cuối cùng là chải lông đuôi bằng cách rẽ ngôi giữa rồi chải đều.

Bước 3: Cách cắt tỉa lông chó Bắc Kinh phần thân

 • Phần thân sẽ là phần được ưu tiên thực hiện đầu tiên với thứ tự quy trình như sau: cổ, sống lưng, bụng, ngực và cuối cùng là phần đuôi.
 • Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là chỉ nên sử dụng kéo chuyên dụng để xử lý các vùng lông rậm rạp. Hoặc nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng thêm lược để giúp cho việc cắt tỉa được đồng đều, bằng phẳng hơn, tránh tình trạng lởm chởm, gây mất thẩm mỹ.
 • Trong trường hợp dùng tông đơ để thực hiện, bạn nên chọn các loại tông đơ không dây, ít tiếng ồn và thao tác thật nhẹ nhàng, để tránh cho cún không bị sợ hãi và giật mình.
Đặc điểm bộ lông dày chó Bắc Kinh
Đặc điểm bộ lông dày chó Bắc Kinh

Bước 4: Tỉa lông vùng mặt

 • Ở vùng này, bạn tuyệt đối không được sử dụng tông đơ mà chỉ có thể dùng kéo cắt tỉa nhẹ nhàng bởi đây là một khu vực khá nhạy cảm. Nếu sử dụng tông đơ không khéo léo có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cún.
 • Với giống chó có bộ lông dày và rậm rạp như Bắc Kinh thì vùng lông mặt cũng là vị trí cần phải được cắt tỉa thường xuyên và gọn gàng để tránh làm giảm tầm nhìn cũng như gây ra sự khó chịu cho bé.

Bước 5: Cách cắt tỉa lông chó Bắc Kinh phần chân

 • Đối với việc cắt tỉa lông ở phần chân, lựa chọn tốt nhất dành cho bạn cũng sẽ là dùng một chiếc kéo nhỏ để cắt ngắn phần lông này, giúp cún hạn chế bị thương hoặc chảy máu.
 • Cắt tỉa lông phần chân cũng là một bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải thực hiện trong quy trình cắt tỉa lông cho cún. Lý do là vì các sợi lông dài được mọc giữa các ngón chân sẽ làm cản trở việc di chuyển cũng như hoạt động của chó Bắc Kinh. 

Bước 6: Tắm rửa và làm khô cho thú cưng

 • Buớc cuối cùng bạn cần thực hiện đó là tắm sạch sẽ cho cún cưng bằng các loại sữa tắm chuyên dụng.
 • Bước này không chỉ nhằm để làm sạch những sợi lông vừa cắt tỉa mà còn giúp lông được dưỡng ẩm và trở nên mềm mượt hơn.
 • Tắm xong, bạn nên dùng khăn khô và máy sấy để làm khô lông nhanh chóng cho cún cưng, nhất là tại các vị trí ngóc ngách trên cơ thể như kẽ chân, kẽ tai, hay nách,…
 • Điều này sẽ giúp cún hạn chế tối đa được tình trạng viêm nhiễm trên da. Đồng thời, đây cũng chính là thao tác kết thúc việc cắt tỉa lông cho chó Bắc Kinh.
Chó Bắc Kinh sau khi được cắt tỉa
Chó Bắc Kinh sau khi được cắt tỉa

Cần lưu ý gì với cách cắt tỉa lông chó Bắc Kinh ở trên?

Trong quá trình thực hiện cách cắt tỉa lông chó tại nhà, bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Cắt tỉa lông thường xuyên cho cún: Nên cắt tỉa cho cún thường xuyên để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc lông cún cũng như giúp cún cưng có một ngoại hình nổi bật hơn.
 • Không nên chải lông cho cún khi chưa làm ẩm: điều này có thể khiến lông dễ bị gãy rụng hơn.
 • Chải lông cho chó Bắc Kinh: Tần suất chải lông cho cún cưng nên được thực hiện ít nhất là 1 lần mỗi tuần. Nếu lông bị xơ rối, vón cục thì cần phải thực hiện thường xuyên hơn.
 • Cho cún cưng cắt tỉa lông tại spa nếu chưa có kinh nghiệm: Nếu chưa đủ tự tin để thực hiện cắt tỉa lông ngay tại nhà, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các cửa hàng, spa thú cưng chuyên nghiệp để giúp thú cưng nhà mình được tạo hình và chăm sóc tốt nhất.
Cần lưu ý gì khi tỉa lông chó Bắc Kinh?
Cần lưu ý gì khi tỉa lông chó Bắc Kinh?

Tại sao nên cắt lông chó Bắc Kinh thường xuyên?

Theo phân tích từ chuyên gia Linh Kimi, chó Bắc Kinh không chỉ sở hữu bộ lông dài và dày mà vào thời điểm giao mùa, lượng lông rụng của chúng còn rất nhiều. Do đó, để chăm sóc lông dễ dàng hơn cũng như hạn chế được tình trạng lông rụng nhiều, việc cắt tỉa lông thường xuyên cho chó Bắc Kinh là điều rất cần thiết.

Ngoài ra, việc cắt lông cho chó Bắc Kinh cũng rất quan trọng đối với thú cưng bởi những lý do như sau:

Giúp ngăn các bệnh về da và ký sinh trùng ẩn náu trên cơ thể

 • Việc cún sở hữu một bộ lông quá dày và dài không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da do ký sinh trùng như ve rận, bọ chét gây nên mà còn khiến người nuôi rất khó để phát hiện cũng như theo dõi tình trạng bệnh.
 • Do đó, nếu muốn cún cưng nhà bạn được bảo vệ tốt nhất khỏi các nguồn bệnh thì biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất đó chính là cắt tỉa lông thường xuyên cho cún.
 • Khi lông được cắt tỉa gọn gàng, các loại ký sinh trùng sẽ không có môi trường thuận lợi để sinh trưởng và phát triển.
 • Đồng thời, việc theo dõi và phát hiện bệnh sớm cho cún cũng dễ dàng hơn giúp có những biện pháp kịp thời, để xử lý và ngăn chặn bệnh diễn biến trầm trọng hơn, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Duy trì bộ lông gọn gàng, sạch đẹp

 • Lông chó Bắc Kinh thường rụng rất nhiều vào các thời điểm giao mùa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được tình trạng này bằng cách cắt tỉa lông cho chúng thường xuyên.
 • Khi được cắt tỉa lông, các sợi lông rối rụng cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn, tạo điều kiện cho lớp lông mới mọc trở nên đồng đều, sạch đẹp hơn và sẽ không còn tình trạng bết dính, mất vệ sinh nữa.

Cắt tỉa lông cho chó Bắc Kinh là một nhiệm vụ quan trọng trong việc chăm sóc và duy trì vẻ đẹp của thú cưng của bạn. Tuy nhiên, để thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và an toàn, kiến thức và kỹ năng chuyên môn là không thể thiếu. Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình hoặc cần hướng dẫn, hãy xem xét việc tham gia học cắt tỉa lông chó TPHCM tại Học viện Học Cắt Tỉa Lông Chó.

Tại đây, bạn sẽ được học từ các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực cắt tỉa lông chó, đặc biệt là chó Bắc Kinh. Khóa học sẽ giúp bạn nắm vững các kỹ thuật cắt tỉa lông một cách chuyên nghiệp, lựa chọn dụng cụ phù hợp, và cung cấp kiến thức về cách làm cho chó của bạn cảm thấy thoải mái và an toàn trong quá trình cắt tỉa.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách cắt tỉa lông chó Nhật tại nhà

[A-Z] Cách cắt tỉa lông chó poodle tại nhà

Trên đây là những thông tin hướng dẫn giúp bạn có thể thực hiện cách cắt tỉa lông chó Bắc Kinh ngay tại nhà. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ ngay với hoccattialongcho.com để được hướng dẫn chi tiết và bài bản hơn. Chúc các bạn thành công trong việc cắt tỉa lông cho cún cưng nhà mình ngay tại nhà.

Contact Me on Zalo