Thú cưng của bạn khi bị ốm sẽ có những biểu hiện gi?

Khi nuôi thú cưng, chắc chắn bạn sẽ gặp khá nhiều tình huống khác nhau, xấu có, tốt có. Và chắc chắn một trong những tình trạng bạn dễ gặp và cũng dễ khiến bạn khó khăn khi nhận biết là khi chúng ốm. Không như chúng ta, thú cưng chưa biết nói hay biểu hiện quá rõ để mình hiểu được, do vậy đôi khi chỉ không chú ý một chút là bạn đã chẳng thể nhận ra và chúng đã ốm nặng hơn.

Thông thường, những chú thú cưng, chó, mèo khi còn bé sẽ dễ ốm hơn, và gần như ít nhất chúng sẽ ốm một vài lần trước khi lớn hẳn và khỏe hơn. Nhiều người thực tế con xem nhẹ, không quá để ý và cho rằng chúng tự khỏi hay chưa cần chữa luôn tuy nhiên cũng có không ít thú cưng ốm nặng và mất đi do chủ chưa phát hiện kịp và đưa ra hướng chữa. Vậy biểu hiện chó bị ốm sẽ như thế nào?

Chú ý biểu hiện lạ

Khi thú cưng ốm, chúng cũng như chúng ta, do vậy biểu hiện hàng ngày cũng khác đi. Nếu bình thường, chúng vui vẻ, chạy nhảy nhiều, luôn sẵn sàng chạy tới đón bạn thì khi ốm chúng rụt rè đi, chúng thường nằm một chỗ ngay cả khi bạn có gọi chúng đi nữa.

Khi bạn vuốt hay chạm vào chúng, chúng rụt lại hoặc đôi khi khó chịu ngay cả với bạn. Bạn hãy chú ý nếu bạn chạm mà chúng giật mình hoặc rụt lại nhanh thì có thể chúng bị đau tại vị trí đó.

Hình ảnh chó bị sốt
Hình ảnh chó bị sốt

Thú cưng bỏ bữa

Đây là cách khá nhanh giúp bạn nhận biết thú cưng ốm, khi chúng bỏ ăn hay ăn ít, chỉ ngửi sau đó bỏ đi ngay cả với đồ ăn mà chúng thích nhất.

Đi lại khó khăn

Bên cạnh 2 hướng trên, khi chó, mèo ốm việc đi lại của chúng cũng khá khác lạ, chúng không nhanh nhạy như trước mà chậm hơn, đôi khi việc nằm hay đứng dậy cũng chậm hơn thường ngày.

Nhìn chung, bạn sẽ rất dễ nhận ra nếu thú cưng bên cạnh mình ốm, bởi khi ốm chúng sẽ rất khác ngày thường, không còn vui vẻ, đùa ngịch mà chúng thu mình lại hơn. Để khắc phục và giúp chúng khỏe lại, bạn nên chú ý tới biểu hiện và mua thuốc cũng như đưa đi chữa trị cho phù hợp.

Nếu nhẹ bạn có thể ra địa chỉ bán thuốc chuyên để hỏi mua và quan sát biến chuyển, còn nếu chúng nặng hơn, bạn cần tới phòng khám để họ có hướng chữa hợp lý và chuẩn xác nhằm loại bỏ tác hại và giúp thú cưng khỏe mạnh lại. Bạn nên tránh xem nhẹ, nhất là khi chúng còn nhỏ bởi đôi khi tác hại chúng nhiều và gây ảnh hưởng xấu hơn bạn tưởng.

Chó bị sốt cao cần đưa đến bác sĩ thú ý
Chó bị sốt cao cần đưa đến bác sĩ thú ý

Qua bài viết trên Học Cắt Tỉa Lông Chó đã chia sẻ cho các bạn thấy những biểu hiện chó bị ốm bạn cần lưu ý. Hy vọng với kiến thức trên có thể giúp ích bạn trong việc chăm sóc cún cưng bị ốm của mình.

Contact Me on Zalo