5+ lưu ý tuyệt đối nên nhớ khi nuôi thú cưng

Thú cưng không chỉ như người bạn, chúng còn dễ thương, đáng yêu như một em bé nghịch ngợm vậy. Tuy vậy không chỉ có ưu điểm như vậy, đôi khi chúng dễ dàng mang tới nhiều rắc rối nếu bạn không để ý hay không dạy, huấn chuyện chúng chuẩn xác. Vậy các lưu ý tuyệt đối nên nhớ khi nuôi thú cưng là gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nghiêm khắc khi chúng mắc lỗi

Dù chúng có đáng yêu hay bạn yếu quí chúng thế nào vì việc chúng làm sai bạn cũng hãy tránh làm ngơ. Việc bạn bỏ qua hoặc chưa hẳn quá chú ý tới lỗi lầm sẽ rất dễ khiến chúng ngang bướng hơn. Vì vậy khi chúng mắc lỗi, bạn nên nghiêm túc, dĩ nhiên việc này chưa hẳn dễ nhưng bạn hãy kiên trì dạy bảo để chúng thấy được bạn nghiêm túc và hiểu chúng sẽ không được như trước nữa.

Kỷ luật khi cún cưng phạm lỗi
Kỷ luật khi cún cưng phạm lỗi

Rèn vận động

Thú cưng vốn dĩ luôn khá nhiều năng lượng, vì vậy bạn rất dễ thấy hình ảnh chúng chạy quanh nhà hoặc chẳng mấy khi ngồi im. Việc chúng thừa năng lượng khiến chúng luôn chạy nhảy, đôi khi việc này chúng không quá nguy hại nhưng đã không ít người gặp tình trạng chúng quậy phá, phá hỏng đồ đạc trong nhà. Để hạn chế, hãy chú ý để chúng luyện tập từ những điều đơn giản như đi bộ,…

Cho cún cưng vận động thường xuyên
Cho cún cưng vận động thường xuyên

Tránh để chúng điều khiển bạn

Điều này khá dễ thấy từ thực tế khi bạn đi dạo bên ngoài, có người dù nắm xích nhưng gần như không kiểm soát được chúng, để chúng kéo họ đi. Điều này thực tế tới từ việc bạn chưa chú ý dạy bảo chúng. Khi bạn để chúng điều khiển như vậy, lâu dần chúng dần khó bảo hơn. Vì vậy bạn nên chú ý làm chủ chúng, dù khi bạn đã xích chúng tuy nhiên không nên để chúng chạy lung tung hãy để chúng đi theo đường của mình.

Dắt chó đi dạo đúng cách
Dắt chó đi dạo đúng cách

Không đánh đập

Dù thú cưng có nghịch hay mắc lỗi, bạn hãy dạy nghiêm khắc nhưng tuyệt đối đánh đập chúng. Việc thường xuyên dùng đòn roi khi dạy bảo sẽ làm chúng dè chừng hơn với bạn. Dần dần chúng cảnh giác hơn, hay đôi khi dè chừng với nhiều người xung quanh. Nhiều trường hợp chúng bỏ nhà đi, hay trở nên dữ dằn để bảo vệ mình.. Bởi vậy hãy nghiêm khắc đủ để chúng hiểu và tránh đánh đập mạnh hay nhiều lần.

Tạo cảm giác gần gũi với chó của mình
Tạo cảm giác gần gũi với chó của mình

Tiêm phòng

Tiêm phòng là việc bạn tuyệt đối cần chú ý, bởi bạn sẽ rất khó đoán được khi chúng tiếp xúc hay khi chúng đi ra ngoài. Tiêm phòng sẽ vừa bảo vệ thú cưng của bạn cũng vừa bảo vệ mọi người hạn chế nguy hiểm tốt hơn.

Tiêm vacxin cho chó
Tiêm vacxin cho chó

Bài viết trên của Học Cắt Tỉa Lông Chó đã chia sẻ cho các bạn biết các lưu ý tuyệt đối nên nhớ khi nuôi thú cưng tại nhà. Hy vọng, với kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu và thân thiết với chú chó của mình hơn nha!

Contact Me on Zalo