Những lưu ý nên nhớ trong việc cắt tỉa lông chó, thú cưng
Trang chủ Tin tức Những lưu ý nên nhớ trong việc cắt tỉa lông chó, thú cưng

Những lưu ý nên nhớ trong việc cắt tỉa lông chó, thú cưng

Học cắt tỉa lông chó _ Song song cùng việc nuôi chó, mèo thì việc chăm sóc cho chúng cũng là điều quan trọng và đôi khi cũng rắc rối không kém. Một trong số đó là việc cắt, tỉa lông.

nhung-luu-y-nen-nho-khi-cat-tia-long-cho-thu-cung

Bộ lông luôn là bộ phận rất quan trọng của các chú chó, chúng tương tự trang phục bạn mặc hàng ngày vậy. Vì vậy chúng cũng góp phần thể hiện phong cách, thẩm mỹ của cả chúng và chủ nhân. Mỗi loại chó sở hữu chất liệu lông, kiểu lông khác nhau bởi vậy việc cắt tỉa lông mỗi loại cũng gồm nhiều điểm khác nhau. Không chỉ vậy, bộ lông còn là chi tiết bảo vệ chó, hạn chế tiêu cực, tuy nhiên nếu bạn không biết hướng xử lý, chúng trở thành thứ gây hại cho chó của bạn. Vậy cần chú ý gì khi bảo vệ, cắt tỉa lông cho chúng?

Bao lâu cần cắt tỉa lông chó?

Thông thường, tùy từng loại mà mốc thời giờ này có thay đổi. Với chú chó nhỏ, lông tơ, chưa phát triển hết, bạn chưa cần tới việc tỉa quá nhiều, thường khi chúng đã lớn hơn, lông dài hơn bạn mới nên cắt.

Việc cắt tỉa thực tế chẳng cần quá nhiều lần, với việc cắt lông khoảng 3 – 4 tuần bạn mới cần tới vì chúng khó mọc nhanh hơn được.

Tuy vậy không cắt thêm không có nghĩa bạn không để ý gì tới chúng. Song song cùng việc cắt thì để giữ nếp, bạn nên chải, vệ sinh chúng thường xuyên.

Vệ sinh bộ lông cho chó như thế nào?

Đôi khi dù lông chó chưa hẳn dài nhưng do việc vệ sinh kém dẫn tới nhiều bệnh ký sinh hay xuất hiện rệp, bọ,…

Các ký sinh ngoài gây hại cho chó thì nhiều khi chúng còn hại tới cả bạn, vì vậy việc vệ sinh hãy chú ý thực hiện nhiều lần.

nhung-luu-y-nen-nho-trong-viec-cat-tia-long-cho-thu-cung

Cụ thể như việc bạn tắm, chải lông cho chó. Hiện tại, xuất hiện khá nhiều mẫu sữa tắm để bạn tận dụng khi tắm cho chó, bạn nên mua các loại như vậy khi tắm cho chó để đảm bảo chúng vừa giữ sạch lông, vừa khiến lông mềm mượt

Ngoài ra, nên chú ý chải lông thường xuyên, bạn nên chọn các loại lược chải lông phù hợp với cả chất lông mà không khiến thú cưng khó chịu. Việc chải lông bạn nên thực hiện mỗi ngày tránh để lông xù hay rối quá mức.

Chú ý khi tự cắt tỉa lông chó

Với cắt tỉa, bạn chọn tự làm hoặc ra nhiều các shop chuyên dụng. Khá nhiều người muốn tự làm cho thú cưng chúng sẽ khiến họ an tâm hơn, dễ chịu hơn.

Khi tự làm, bạn hãy chú ý chuẩn bị thiết bị cần thiết như tông đơ hay kéo,… Với tông đơ, nên chọn mẫu hợp lý, tránh chọn mẫu công suất quá lớn bởi sẽ khó thực hiện cũng như dễ làm đau chó.

nhung-luu-y-nen-nho-khi-cat-tia-long-cho-thu-cung

Khi thực hiện, hãy làm nhẹ nhàng, có thể đùa với cún để chúng thoải mái, tránh nghịch ngợm quá mức.

Nhìn chung với việc cắt tỉa lông hay chăm sóc chúng chưa hẳn quá khó khăn, tuy nhiên chúng cần sự tỉ mỉ. Hãy hết sức chú ý bởi đôi khi chỉ với sơ suất nhỏ chúng sẽ khiến cả bạn và thú cưng gặp nhiều phiền toái.

0836305555