Những lưu ý nên nhớ khi chọn đồ ăn cho chó, mèo
Trang chủ Tin tức Những lưu ý nên nhớ khi chọn đồ ăn cho chó, mèo

Những lưu ý nên nhớ khi chọn đồ ăn cho chó, mèo

Các giống chó mèo hiện nay đều được mọi người chú ý và đầu tư rất nhiều. Nếu như các bộ trang phục hay các loại phụ kiện bạn có thể chọn theo ý thích hay phong cách mà bạn mong muốn thì với đồ ăn bạn cần chú ý nhiều hơn vì chúng ảnh hưởng tới cả sức khỏe của chó mèo.

Các loại thức ăn cho chó mèo phổ biến

  • Thức ăn sẵn khô

Thức ăn khô được nhiều người chọn lựa cho thú cưng của mình bởi tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng chọn mua được ở nhiều nơi và mức giá chúng còn khá phù hợp với đa số mọi người.

  • Thức ăn sẵn dạng ẩm

Loại thức ăn này chúng có độ ẩm vừa phải, thường sẽ dành cho các chú chó, mèo mới lớn khi bộ răng của chúng chưa được quá chắc chắn.

  • Thức ăn đóng hộp

Đây là loại thức ăn được nhiều loại chó, mèo ưa thích. Chúng phù hợ p cho những chú chó đã lớn, tuy nhiên mức giá của chúng khá cao.

  • Thức ăn tươi

Đây là cách được nhiều người vẫn áp dụng, họ vẫn thường nấu cho chó mèo ăn thức ăn hàng ngày như thực đơn của gia đình. Thường thì đây là cách đảm bảo nhất, chúng hạn chế được nhiều những nguy cơ không tốt nếu bạn chưa biết cách chọn đồ ăn sẵn hợp lý,

Khi chọn thức đồ ăn sẵn cho chó, mèo cần chú ý tới vấn đề nào?

  • Thành phần

Vấn đề trước tiên khi chọn đồ ăn cho chó mèo là bạn nên chú ý thành phần, tùy sở thích của mỗi loại mà chúng sẽ thích các đồ ăn khác nhau. Thông thường bạn chon các đồ chứa thành phần từ gà, heo,… sẽ khá an toàn và được nhiều con thích hơn.

  • Chất bảo quản

Bạn biết đấy, dùng đồ nhiều chất bảo quản chúng đều dẫn tới nhiều tác hại nhất định. Khi chọn đồ ăn sẵn, bạn nên hạn chế chọn những đồ có quá nhiều chất bảo quản, với các đồ có chứa BHA, HTC sẽ là những sản phẩm bạn cần tránh chọn quá nhiều.

Nhìn chung các loại đồ ăn sẵn chúng vừa có ưu điểm là tiện lợi, dễ chọn mua, bạn không cần mất công nấu tuy nhiên chúng cũng có không ít nhược điểm khi chúng không được tươi, một số còn có chất bảo quản nếu bạn không biết cách chọn.

Bên cạnh đó, một số địa điểm bán đồ ăn cho chó mèo kém chất lượng cũng phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe chó mèo. Vì vậy khi lựa chọn, bạn nên tìm tới những địa chỉ đủ uy tín, được đánh giá cao cũng như những phản hồi tốt của khách, các sản phẩm đăng bán đều có nguồn gốc cụ thể để hạn chế mua phải những đồ kém chất lượng.

                                                           Nguồn: học cắt tỉa lông chó ở hà nội

0836305555