Nên làm gì khi cún nhà bạn bị ốm?
Trang chủ Tin tức Nên làm gì khi cún nhà bạn bị ốm?

Nên làm gì khi cún nhà bạn bị ốm?

Khi nuôi cún hoặc bất kể thú cưng nào đi nữa, sẽ rất khó để chúng không mắc bệnh hay luôn khỏe mạnh. Ít nhiều đôi khi chúng cũng gặp những vấn đề nhất định liên quan đến sức khỏe. Như một đứa trẻ, chúng không thể nói hay diễn tả cho bạn biết được vì vậy việc chữa trị và chăm sóc có phần khó khăn hơn. Vậy khu chúng bị ốm bạn nên làm thế nào?

Chú ý biểu hiện

Dù cún có mắc bệnh gì chúng đều có biểu hiện ra ngoài, chỉ cần bạn chú ý một chút là đã có thể nhận ra được khá dễ dàng. Việc nắm bắt những biểu hiện lạ, phát hiện được việc chúng ốm ra sao trạng thái thế nào cũng là cách để bạn hoặc các bác sĩ dễ dàng xác định được căn bệnh chúng mắc phải.

Thông thường khi có bệnh, cún sẽ trầm hơn thường ngày, không còn đùa nghịch chạy nhảy mà ngược lại chúng trông có vẻ mệt mỏi hơn. Đi đứng chậm rãi, bỏ ăn hoặc ăn rất ít, ngủ nhiều,bị tiêu chảy,… là những biểu hiện dễ thấy nhất.

Từ đó bạn có thể tự mua thuốc theo chỉ định hoặc đưa cún đi khám để chắc chắn hơn về tình trạng. Việc theo dõi khi đã chữa trị và uống thuốc cũng rất cần thiết

Mua thuốc hoặc cho cún đi khám

Thường thì khi thấy biểu hiện lạ, mọi người thường ra hiệu thuốc hay các cơ sở chuyên dụng mua thuốc dựa theo tình trạng cún. Với những bệnh nhẹ hoặc biểu hiện mới thì bạn có thể tự mua thuốc và theo dõi được như vậy. Bạn nên đến các cơ sở chuyên về thuốc thú y để tìm thuốc, tránh mua các loại thuốc dành cho người bởi chúng không phù hợp và khó có tác dụng trên cún.

Tuy nhiên nếu chúng nặng hơn, khó đi đứng và bỏ ăn nhiều, người yếu đi thì bạn nên cho chúng đi khám. Việc này sẽ giúp cún được đảm bảo hơn, bạn cũng an tâm hơn khi biết chắc được chúng bị làm sao và nên chữa thế nào.

Chú ý khi cho cún ăn và uống thuốc

Để cún mau chóng khỏi lại, bạn nên chú ý khi cho chúng ăn. Khi đã xác định được loại thuốc hay đã có đơn thuốc bạn nên nhớ cho chúng uống theo đúng liều, tùy từng loại thuốc mà bạn có thể trộn cùng thức ăn hoặc cho chúng sử dụng thẳng.

Trong việc cho chúng ăn hàng ngày cũng cần chú ý không kém, bạn nên  tránh cho cún ăn các đồ không đảm bảo, đồ hư hỏng hoặc sống. Tốt nhất bạn cho chúng ăn cháo, cơm, đồ ăn nhạt là tốt nhất khi chúng bị ốm bởi vừa đảm bảo vừa dễ tiêu hóa.

Ngoài ra khi cho chúng uống thuốc và điều trị, hãy để ý chúng sát sao hơn, theo dõi các biểu hiện xem chúng có khỏe hơn không để có được hướng xử lý thích hợp nhất.

                                                                     Nguồn: học cắt tỉa lông chó ở hà nội

0836305555