Lưu ý nên nhớ khi nuôi thú cưng tại nhà
Trang chủ Tin tức Lưu ý nên nhớ khi nuôi thú cưng tại nhà

Lưu ý nên nhớ khi nuôi thú cưng tại nhà

Thú cưng đã dần dần được người thuần hóa và được nhiều người chú ý hơn, chúng được yêu quí và cũng được coi như người thân bên cạnh. Thực tế khi bên cạnh bạn có con vật nhỏ nhắn, dễ thương hay con vật nghe lời, chúng hiểu và luôn làm theo bạn chúng sẽ giúp bạn giải tỏa và thư thái hơn nhiều.

luu-y-nen-nho-khi-nuoi-thu-cung-tai-nha

Tuy vậy chúng chỉ là một mặt, bạn muốn chúng ngoan, nghe lời hay khỏe mạnh chắc hẳn bạn sẽ cần tới khá nhiều lưu ý cũng như tự mình chăm chúng như một đứa trẻ. Đã có khá nhiều trường hợp thú cưng gây hại hoặc gián tiếp gây hại tới cuộc sống, vì vậy việc hiểu biết, chăm sóc chúng tốt cũng là điều bạn nên học và biết.

Giữ thú cưng khỏe mạnh

Tại nhiều gia đình, thú cưng như thành viên quen thuộc, chúng thân thiết tuy vậy nếu bạn chưa biết chăm sóc để chúng khỏe, khiến chúng mắc bệnh hoặc ký sinh thì chúng rất dễ lây lan sang nhiều người.

Bởi vậy nên quan tâm giữ sạch bằng việc tắm, vệ sinh hàng ngày cho chúng. Tuy vậy bạn hãy lưu ý nếu trời lạnh hay chúng còn quá nhỏ bạn tránh lạm dụng tắm quá nhiều lần bởi chúng dễ khiến chúng ốm hoặc giảm đề kháng đi khá nhiều.

luu-y-nen-nho-khi-nuoi-thu-cung-tai-nha

Ngoài ra nên cắt tỉa lông, móng hoặc nên tới cơ sở chuyên về thú cưng để chúng được làm sạch và đảm bảo hơn. Bên cạnh đó nên để ý tới lịch khám của thú cưng, hoặc khi thấy chúng có bất kể tình huống, biểu hiện xấu nên cho chúng đi khám nhằm tránh những hư hại về sau.

Chú ý khi ăn uống

Việc ăn uống cũng thuộc tác nhân dễ gây hại cho thú cưng nhất. Bạn để chúng ăn đồ như trong gia đình hoặc đồ riêng, tuy vậy tránh đồ sống, ôi thiu vì dễ gây hại.

luu-y-nen-nho-khi-nuoi-thu-cung-tai-nha

Tuy vậy cũng tránh cho chúng ăn quá mức bởi dễ làm chúng quá no dẫn tới những biểu hiện xấu hơn.

Chú ý khi huấn luyện

Việc bạn huấn luyện chúng ra sao sẽ ảnh hưởng khá nhiều những thói quen về sau. Từ khi bạn mới nhận, mua chúng về, nên dạy chúng khi mới về hay khi còn nhỏ giúp chúng nghe lời hơn. Bạn nên huấn luyện chúng như một đứa trẻ, nghiêm khắc nếu chúng mắc lỗi, chỉ chúng từ việc ăn, ngủ, hay đi vệ sinh,….

luu-y-nen-nho-khi-nuoi-thu-cung-tai-nha

Tuy vậy nên tránh bạo lực khi luấn luyện bởi chúng khá nhạy cảm và dễ nhận biết được điều đó. Nếu bị đánh, chúng sẽ rất dễ trở nên nhút nhát, bỏ đi hoặc hung dữ hơn về sau.

Nhìn chung, việc chăm chúng chúng không hẳn quá khó khăn, tuy vậy chúng cần kiên trì và am hiểu bởi nhiều khi chúng sẽ chẳng nghe lời bạn như mong muốn. Hãy dạy chúng từ khi chúng còn bé, cho chúng thấy được tình thương và sự nghiêm khắc của bạn.

                                                                                Nguồn: học cắt tỉa lông chó ở hà nội

0836305555