Cạo lông cho chó như thế nào là đúng cách?
Trang chủ Tin tức Cạo lông cho chó như thế nào là đúng cách?

Cạo lông cho chó như thế nào là đúng cách?

Cắt tỉa lông chó hay làm đẹp bộ lông cho chó đang là nhu cầu khá dễ thấy và được rất nhiều người chú ý hiện nay. Không chỉ giúp chúng có diện mạo mới, trang phục mới mà việc cắt tỉa còn giúp chúng hạn chế được nhiều bệnh hay những vi sinh không đáng có, việc vệ sinh nhìn chung cũng dễ hơn.

Ngoài việc cắt tỉa thẩm mỹ thì khá nhiều người chọn cách tự cạo sạch lông của chúng đi và liệu rằng việc này có đúng hay nên làm như thế nào cho đúng cách và điều mà không ít người quan tâm.

Trước tiên để tìm hiểu vấn đề này, bạn nên xác định được giống chó bạn nuôi chúng thuộc giống gì, mỗi giống chó chúng có chất lông và tác dụng khác nhau. Ví dụ các giống chó như Husky, Golden có lông dài với 2 lớp giữ ấm và tạo được độ thoáng cho cún, do đó bạn cũng cần dựa vào thời tiết để quyết định xem có nên cạo lông hay không.

Nhìn chung lông chó không chỉ có tác dụng bao phủ bên ngoài như bạn thấy, chúng còn có nhiều lợi ích hơn thế khi bảo vệ sức khỏe cũng như hạn chế được nhiều tác hại bên ngoài ảnh hưởng tới.

Tuy nhiên bạn cũng không nên để lông quá dài, dày chúng sẽ tạo điều kiện để vi sinh gây hại tồn tại và làm hại tới cún. Do đó, khi cạo lông hãy chú ý cạo hoặc cắt tỉa vừa phải, tránh cạo sạch bởi chúng không hề tốt.

Nên chú ý gì khi cạo lông?

 Chúng tôi khuyên rằng bạn không nên cạo sạch hoặc quá sát da bởi chúng sẽ dễ gặp phải những tình huống xấu tời từ những điều kiện bên ngoài. Khi cạo lông dù bạn muốn chúng gọn hơn ngay ngắn hết sức tuy nhiên để đảm bảo hãy nên để lại lớp lông ngắn đủ để bảo vệ chúng khỏi tác hại bên ngoài.

Khi cạo lông, bạn có thể tự cạo hoặc tới các địa chỉ chuyên về chăm sóc cắt tỉa. Nếu tự cạo, trước hết bạn nên chuẩn bị các thiết bị như tông đơ hoặc kéo, thực hiện cắt các phần lông rối hoặc quá dài tước sau đó mới dùng tông đơ để cạo chúng đều hơn.

Nên nhẹ tay khi thực hiện bởi chỉ những sơ suất nhỏ đôi khi chúng dẫn tới những tác hại khiến cún và cả bạn gặp nguy hiểm. Để tránh việc cún sợ hoặc không hợp tác bạn nên vuốt ve chúng trước, thực hiện nhẹ nhàng không nên giữ hoặc thực hiện cạo lông khi chúng không hối hợp chúng quậy phá hoặc không chịu nằm im.

Nhìn chung việc này không quá phức tạp tuy nhiên chúng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận khi thực hiện để đảm bảo an toàn và có được kết quả tốt nhất.

                                                                                             Nguồn: học cắt tỉa lông chó

0836305555