Cần chuẩn bị những gì khi tự cắt tỉa lông cho thú cưng
Trang chủ Tin tức Cần chuẩn bị những gì khi tự cắt tỉa lông cho thú cưng

Cần chuẩn bị những gì khi tự cắt tỉa lông cho thú cưng

Cắt tỉa lông thú cưng là vấn đề mà gần như mọi người nuôi đều chú ý tới, đặc biệt với những loại thú phổ biến như chó mèo. Cắt tỉa lông thực tế không khó nhưng làm thế nào để chúng được đẹp va bảo đảm là điều mà không phải ai cũng làm được. Đã có khá nhiều người tự mình thực hiện tự cắt, cạo lông cho chó mèo nhà mình tuy nhiên cũng có không ít trường hợp dở khóc dở cười khi bộ lông hoàn thành nham nhở hoặc không như ý muốn. Vậy cần chuẩn bị những gì để tự cạo lông được tốt và hoàn thiện nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo sau đây.

Dụng cụ cần thiết

Trước hết bạ cần có đồ nghề phù hợp để thực hiện được tốt nhất. Thông thường kéo, tông đơ là những thứ bạn cần tới nhiều nhất, ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm lược hoặc bấm móng.

Hãy chọn loại hợp với chất lông, với kích cỡ, với kéo nên chọn loại vừa tay cầm, sắc, không nên chọn các loại kéo lớn hơn so kích cỡ của thú cưng. Còn với tông đơ nên chú ý về hiệu suất, tránh chọn những loại quá mạnh hay quá ồn khi thực hiện.

Khi thực hiện

Nhiều người thường tắm cho thú cưng trước khi cắt, cạo lông tuy nhiên điều này không bắt buộc và thực tế không quá cần thiết. Chỉ cần lông khô, không quá bẩn là bạn đã có thể thực hiện.

Trước tiên bạn nên chải một lượt lông trước, với những điểm lông rối bạn nên gỡ hoặc nếu chúng rối quá nhiều hãy cắt, loại bỏ phần lông đó đi để khi dùng tông đơ được chuẩn hơn.

Sau đó bạn nên vuốt ve để thú cưng quen dần, bạn có thể để tông đơ lên trên phần lông, chưa cần đi vội để chúng quen hơn.

Tiếp theo, thực hiện đi tông đơ trên phần lông cần cắt, nếu bạn muốn cắt toàn bộ lông để chúng ngắn đi, bạn hãy đi máy nhẹ nhàng từ lưng – bụng – đầu – đuôi – chân. Bạn nên đi tông đơ từng chút một, tránh đi quá mạnh bởi có thể chúng sẽ khiến lông không đều, quá ngắn mà bạn sẽ khó sửa lại được.

Nếu bạn muốn tạo kiểu hoặc muốn để nhưng vị trí lông dài ngắn theo ý muốn thì có thể điều chỉnh khi đi tông đơ và kết hợp tỉa bằng kéo.

Thông thường khi cắt tỉa hay cạo dù với bất kỳ loại thú cưng nào bạn nên để một lớp lông mỏng để chúng có thể bảo vệ thú cưng được tốt hơn, khoảng 2cm là con số vừa vặn nhất khi bạn để lại.

Sau khi bạn xử lý xong, nên dùng lược hoặc vuốt lông lại cho chúng để tránh lông bám, còn sót lại trên người.

Đối với những dụng cụ bạn dùng, hãy vệ sinh thật sạch rồi cất đi, nên vệ sinh sạch lông trên tông đơ, lược, tránh để chúng két hoặc bám lại phía trên để tránh những vi sinh tích tụ và gây hại về sau này tới cả bạn và thú cưng.

                                                                          Nguồn: học cắt tỉa lông chó ở hà nội

0836305555