Bí quyết chăm sóc lông chó Poodle luôn mềm mượt
Trang chủ Tin tức Bí quyết chăm sóc lông chó Poodle luôn mềm mượt

Bí quyết chăm sóc lông chó Poodle luôn mềm mượt

Học cắt tỉa lông chó _Chó Poodle thuộc giống chó đang khá phổ biến gần đây, thực tế điều này tới từ ngoại hình xinh xắn, nhỏ, dễ thương dễ gây thiện cảm tới mọi người. Tuy vậy để chăm sóc giống chó này, chúng thực sự khá khó bởi chúng khá kén, ngay cả với sức khỏe hay các chi tiết khác như  lông hay đồ ăn.

Chưa bàn tới sức khỏe thì lông chó cũng được coi là chi tiết nổi bật và cực quan trọng với bề ngoài của chúng. Chưa kể việc không chú tâm chăm sóc lông có thể dẫn tới rất nhiều tiêu cực tới sức khỏe cún.

Vi vậy,khi nuôi Poodle, bạn hãy chú tâm nhiều hơn tới vấn đề này, để bảo vệ chúng tốt và an toàn nhất. Dưới đây sẽ là các mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

Thức ăn

Bạn nên biết thức ăn của cún ảnh hưởng chẳng hề nhỏ tới bộ lông của nó. Việc ăn ít, chưa đủ chất hoặc quá mức chất cũng dễ khiến chất lông xấu đi nhiều.

bi-quyet-cham-soc-long-cho-poodle-luon-mem-muot

Bạn nên chọn loại thức ăn nhiều vitamin D, E hay các loại protein cho cún để lông phát triển tốt, mềm mượt mà vẫn giữ sức khỏe tốt tới cún. Các loại thức ăn bạn sẽ thấy khá nhiều ở siêu thị hay shop pet,… tuy vậy hãy chọn kỹ trước khi sắm về.

Vệ sinh, tắm

Như chúng ta, Poodle muốn sạch, đẹp thì cần vệ sinh tốt, việc này bạn dễ thực hiện bằng việc tắm mỗi ngày. Dĩ nhiên bạn chưa cần tắm quá nhiều cho chúng, thường 1 tuần bạn tắm một vài lần là đủ. Khi tắm, hãy chú ý sữa tắm, nên chọn loại hợp với lông, tránh tận dụng mẫu chưa rõ nguồn gốc hay xà phòng thường ngày bởi chúng sẽ rất dễ làm cún rụng lông.

bi-quyet-cham-soc-long-cho-poodle-luon-mem-muot

Ngoài sữa tắm, hiện tại còn xuất hiện không ít loại từ nước hoa,… để giúp cún sạch, thơm hơn bạn nên tham khảo.

Ngoài ra nên chải lông cho chúng nhiều lần, việc này vừa giữ lông mềm, vừa tránh được việc quá nhiều lông rụng đọng bên trong mà bạn chưa biết.

Cắt tỉa

Cắt tỉa lông cũng là công đoạn chẳng thể thiếu. Cắt tỉa vừa giúp bộ lông nhìn đẹp, thẩm mỹ, vừa giúp lông gọn , sạch, mềm mượt. Công đoạn này này nếu bạn có tay nghề hay có năng khiếu bạn tự làm bằng nhiều thiết bị sẵn có hoặc bạn ra ngoài shop, họ sẽ giúp bạn rất nhiều và tất nhiên cũng sẽ đảm bảo hơn.

bi-quyet-cham-soc-long-cho-poodle-luon-mem-muot

Chúng tôi khuyến rằng nếu bạn chưa có nhiều am hiểu, bạn nên nhờ tới shop chuyên nghiệp trong việc cắt tỉa bởi đôi khi thiếu kinh nghiệm có nguy cơ dẫn tới những tác hại như cắt nham nhở hay gây đau cho chó hoặc bộ lông khó như ý. Hãy chọn tới địa chỉ đủ uy tín, đảm bảo cũng như có được nhiều người tin tưởng để hạn chế tối đa những nguy hại.

0836305555